Thủ môn Văn Toản tiết lộ về phút xuất thần, cản phá penalty - Ảnh 1.

Thủ môn Văn Toản ký tặng người hâm mộ đất Cảng

Trao đổi với Báo Người Lao Động ngày 12-12, thủ môn Nguyễn Văn Toản của đội U22 Việt Nam cho biết tối 11-12, ngay sau khi tham dự cuộc gặp thân mật của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với hai đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam và đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30, anh đã trở về Hải Phòng trong đêm. 

Tuy nhiên, thủ môn Văn Toản vẫn chưa thể về nhà đoàn tụ với gia đình, người thân mà về trình diện CLB Bóng đá Hải Phòng. Đến sáng 12-12, thủ môn Văn Toản cùng các VĐV, HLV trong Đoàn thể thao Hải Phòng tham dự SEA Games 30 tham dự buổi vinh danh và trao thưởng cho đoàn thể thao TP Hải Phòng đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines.

"Gia đình, người thân và làng xóm đang trông ngóng nhưng chắc chiều nay (chiều 12-12) em mới có thể về nhà vì còn phải giải quyết một số việc ở CLB" - thủ môn Văn Toản chia sẻ.

Khi được hỏi về về khoảnh khắc xuất thần, cản phá quả penalty trong trận gặp U22 Campuchia, Văn Toàn cho hay: "Ở cấp CLB, em đã từng cản phá thành công cú đá penalty của cầu thủ đội bạn. Còn trong trận gặp U22 Campuchia, lúc đó tâm lí em rất vững vàng nên không bị cầu thủ đội bạn đánh lừa, em tập trung theo bóng nên đã cản phá thành công được cú sút của cầu thủ đội bạn".

Văn Toản chia biết thêm anh chỉ có vài tiếng về đoàn tụ với gia đình, sáng 13-12, anh lại phải chia tay người thân để tập trung cùng đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn, chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2020 diễn ra vào đầu năm tới tại Thái Lan.

Chàng thủ môn sinh năm 1999 có chiều cao loại tốt nhất đội U22 Việt Nam chia sẻ: "Rất nhiều người đã tin tưởng em cũng như sự kỳ vọng của tất cả người hâm mộ với tấm huy chương vàng SEA Games là động lực giúp em và đồng đội vững tin thi đấu". Không nghĩ đến tương lai quá xa, Văn Toản chia sẻ rằng sẽ cố gắng tập luyện từng ngày để nâng cao khả năng của bản thân.

Văn Toản: Kỳ vọng của tất cả người hâm mộ với tấm huy chương vàng SEA Games là động lực giúp em và đồng đội vững tin thi đấu

Bà Lương Thị Mơ (ở xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, mẹ thủ môn Văn Toản) chia sẻ: "Chiến thắng này của Toản và các đồng đội là món quà vô giá với tôi và gia đình. Văn Toản là niềm tự hào to lớn của gia đình, của quê hương Thuỷ Nguyên".

Tại SEA Games 30, Đoàn Hải Phòng đóng góp 13 vận động viên (VĐV), 3 HLV tham gia thi đấu và đã đoạt được 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 4 huy chương đồng.

Để khích lệ tinh thần cho các HLV, VĐV thể thao đạt thành tích cao, sáng 12-12, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng tặng bằng khen cho 1 tập thể và 17 cá nhân; trao thưởng cho VĐV đoạt huy chương vàng 200 triệu đồng/người; huy chương bạc 100 triệu đồng/người và huy chương đồng 50 triệu đồng/người.

Ngoài ra, TP Hải Phòng trao thưởng cho 8 HLV có VĐV đoạt giải với tổng số tiền 450 triệu đồng, trong đó HLV có VĐV đoạt huy chương vàng 100 triệu đồng, huy chương bạc 50 triệu đồng và huy chương bạc 30 triệu đồng.

Thủ môn Văn Toản tiết lộ về phút xuất thần, cản phá penalty - Ảnh 3.

Trao thưởng cho các HLV, VĐV

Đại diện cho các vận động viên tham gia thi đấu, VĐV Nguyễn Việt Anh xin hứa tiếp tục tập luyện và rèn luyện bản thân để đạt thành tích cao tại các lần đại hội thể thao trong nước, khu vực và quốc tế.

Cùng trong dịp này, Chủ tịch Tập đoàn Việt Úc đã tặng thưởng 300 triệu đồng cho Đoàn thể thao Hải Phòng, trong đó VĐV đạt huy chương vàng 30 triệu đồng/người.

Danh sách 9 VĐV Hải Phòng đạt huy chương vàng, bạc và đồng:

1- Nguyễn Văn Toản - VĐV môn bóng đá (huy chương vàng).

2- Đào Thị Hồng Nhung - VĐV môn Arnis (huy chương vàng)

3- Vũ Ngọc Sơn - VĐV môn Kurash (huy chương vàng)

4- Nguyễn Việt Anh - VĐV môn thể dục Aerobic (huy chương vàng)

5- Đỗ Thị Tâm - VĐV môn Đấu kiếm (huy chương bạc)

6- Phạm Thị Tương - VĐV môn PencakSilat (huy chương đồng)

7- Vũ Thị Mộng Mơ - VĐV môn Điền kinh (huy chương đồng)

8- Trần Thị Quỳnh Nam - VĐV môn Thể dục dụng cụ (huy chương đồng)

9- Ngô Thị Quyên - VĐV môn cử tạ (huy chương đồng).

Trọng Đức