Tối 1-10 theo giờ địa phương, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Sharjah (UAE) để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Các cầu thủ sẽ có 1 tuần để làm quen sân bãi cũng như điều kiện thời tiết tại UAE chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Video phỏng vấn thủ môn Nguyên Mạnh

Các trận đấu với đội tuyển Trung Quốc và Oman sẽ quyết định đến vị trí ở bảng B của đội tuyển Việt Nam. Trong ngày đầu tập luyện, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập nhẹ và tiến hành thả lỏng cơ sau chặng đường dài di chuyển.

Tham gia buổi tập, thủ môn Trần Nguyên Mạnh chia sẻ: "Sau 2 năm tôi mới được gọi trở lại đội tuyển, đây là vinh dự, cũng là động lực để tôi tiếp tục cố gắng phấn đấu thể hiện hết bản lĩnh và khả năng của mình".

Thủ thành Nguyên Mạnh nói gì về chấn thương của Đặng Văn Lâm? - Ảnh 2.

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh trở lại đội tuyển Việt Nam sau 2 năm vắng bóng

Việc được HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung vào đội tuyển Việt Nam đối với Nguyên Mạnh có thể xem như một giải pháp cho sự thay thế thủ thành Đặng Văn Lâm bị chấn thương. Nguyên Mạnh cho biết sẽ cố gắng hết sức để được trao cơ hội.

"Bản thân tôi nghĩ rằng chấn thương của Đặng Văn Lâm là một tổn thất cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hết mình và có đủ sự tự tin để cố gắng làm tốt trách nhiệm của mình nếu được ban huấn luyện tin tưởng giao phó"- Nguyên Mạnh cho hay.

Thủ thành Nguyên Mạnh nói gì về chấn thương của Đặng Văn Lâm? - Ảnh 3.

Tiến Dũng, Đình Trọng... hoà nhập tốt cùng đồng đội sau thời gian bị chấn thương phải tập luyện riêng

Thủ thành Nguyên Mạnh nói gì về chấn thương của Đặng Văn Lâm? - Ảnh 4.

Tiền vệ Lương Xuân Trường trong buổi tập luyện của đội tuyển Việt Nam tại UAE

Thủ thành Nguyên Mạnh nói gì về chấn thương của Đặng Văn Lâm? - Ảnh 5.

Người hâm hộ đang kì vọng vào tiền vệ Quang Hải trong trận đấu với đội tuyển Trung Quốc vào ngày 8-10 tới đây (theo giờ Việt Nam)

Thủ thành Nguyên Mạnh nói gì về chấn thương của Đặng Văn Lâm? - Ảnh 6.

Trung vệ Thành Chung đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng thi đấu

Ngô Nhung. Ảnh-video: VFF