Thủ tướng biểu dương đoàn thể thao Việt Nam

Tin mới

05/09/2017 23:08

Chiều 5-9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) dự SEA Games 29-2017 vừa qua.

Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng.

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 29 - báo cáo đoàn TTVN hoàn thành chỉ tiêu đề ra, đứng vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 58 HCV, 50 HCB, 60 HCĐ, phá 11 kỷ lục SEA Games, trong đó 51 HCV là các môn Olympic như thể dục dụng cụ, điền kinh, bơi lội, đấu kiếm, cử tạ, bóng bàn...

Không chỉ vượt các chỉ tiêu về số lượng HCV, số môn thể thao Olympic, TTVN còn khẳng định được trình độ và xếp hạng đầu ở khu vực như điền kinh giành 17 HCV, bơi 10 HCV, thể dục 5 HCV, đấu kiếm 3 HCV. Đặc biệt, tại kỳ đại hội lần này, số VĐV trẻ của các môn Olympic và Á vận hội (ASIAD) đạt được thành tích nổi trội như Lê Tú Chinh (điền kinh, 3 HCV ở cự ly 100 m, 200 m và 4 x 100 m), Nguyễn Huy Hoàng (1.500 m bơi lội). Trong đó, Nguyễn Hữu Kim Sơn, 15 tuổi, đoạt HCV bơi lội, phá kỷ lục SEA Games, là VĐV trẻ nhất của đoàn TTVN từ trước đến nay.

Thủ tướng biểu dương đoàn thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi nhà vô địch bơi lội 1.500 m Nguyễn Huy Hoàng Ảnh: Quang Hiếu

Biểu dương thành tích mà đoàn TTVN đạt được tại SEA Games 29, Thủ tướng bày tỏ ấn tượng về 4 điểm nổi bật. Thứ nhất là đứng thứ 3 toàn đoàn; thứ hai, đoàn giành 17 HCV môn điền kinh và lần đầu tiên chúng ta vươn lên đứng đầu điền kinh SEA Games, vị trí mà Thái Lan đã giữ trong suốt 20 năm qua; Thủ tướng đề nghị dành tràng pháo tay biểu dương nhà vô địch, kỷ lục gia trẻ tuổi nhất Nguyễn Hữu Kim Sơn. Một thành tích nữa là "những cô bé, VĐV nhỏ người, thấp bé nhưng đã lần thứ 5 vô địch bóng đá nữ SEA Games...".

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị tìm ra những giải pháp để khắc phục khoảng cách về thể thao thành tích cao so với khu vực và thế giới. "Có chế độ, chính sách để các VĐV có tương lai tốt hơn sau khi hết tuổi thi đấu, để các em, các cháu có môi trường tốt nhất để tham gia hoạt động lâu dài trong ngành thể thao, không để các em, các cháu chỉ làm trong tuổi thanh xuân ngắn ngủi sau đó không có công việc cần thiết để phát triển tương lai" - Thủ tướng nhấn mạnh và đề nghị tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa để thu hút các nguồn lực xã hội tham gia phát triển TDTT.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách phát triển sự nghiệp TDTT để nâng cao sức khỏe, tầm vóc người dân, chăm lo VĐV thành tích cao, nâng cao thành tích TTVN trên đấu trường quốc tế, nhất là ASIAD 2018 tại Indonesia và Olympic 2020 tại Nhật Bản.

Bảo Trân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI