Ngày 15-1, trước trận đấu quyết định giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Yemen, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen ngợi và động viên đội tuyển.

Trong thư, Thủ tướng cho biết: "Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương toàn thể cán bộ, huấn luyện viên và các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam quốc gia đã có nhiều cố gắng, quyết tâm cao trong hai trận thi đấu vừa qua tại Giải Vô địch Bóng đá Châu Á năm 2019 đang diễn ra tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất".

Thủ tướng gửi thư động viên đội tuyển trước trận Việt Nam - Yemen - Ảnh 1.

Thủ tướng gặp mặt, biểu dương đội tuyển Việt Nam chiều 21-12-2018 vừa qua - Ảnh: Chinhphu.vn.

"Trước những đối thủ mạnh nhất của châu lục, đội tuyển đã thể hiện được ý chí kiên cường, nêu cao phẩm chất, bản lĩnh và tinh thần cao thượng của con người Việt Nam chúng ta" - Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng cũng cho hay, với tình cảm và niềm tin chiến thắng của cả nước dành cho đội tuyển thân yêu, tôi mong rằng dưới sự chỉ đạo của HLV trưởng Park Hang-seo, toàn đội chuẩn bị thật tốt, đoàn kết một lòng, tiếp tục giữ vững khát vọng chiến thắng, thi đấu hết mình và quyết tâm giành thắng lợi ở trận đấu cuối của vòng bảng, đạt được mục tiêu đề ra trước giải đấu.

Thủ tướng gửi thư động viên đội tuyển trước trận Việt Nam - Yemen - Ảnh 2.

Bức thư động viên Đội tuyển bóng đá Việt Nam của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

"Hàng triệu con tim của người hâm mộ cả nước luôn hướng về và cổ vũ hết mình cho đội tuyển của chúng ta trong trận đấu này" - Thủ tướng bày tỏ.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Yemen sẽ diễn ra vào lúc 23 giờ ngày mai, 16-1.

Huy Thanh