Tham dự cuộc gặp có Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hùynh Vĩnh Ái, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn, HLV trưởng đội tuyển nữ Mai Đức Chung và một số cầu thủ đại diện cho đội tuyển nữ.

Thủ tướng khen ngợi đội tuyển bóng đá nữ - Ảnh 1.

Thủ tướng chụp ảnh với HLV Mai Đức Chung và 3 đại diện đội tuyển bóng đá nữ

Sau khi nghe ông Tuấn báo cáo, đánh giá quá trình chuẩn bị, thi đấu của 4 đội tuyển bóng đá tham dự SEA Games (gồm đội nữ, U22, 2 đội tuyển futsal nam và nữ), Thủ tướng đã biểu dương HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các cô gái vàng thi đấu kiên cường, quả cảm đạt thành tích xuất sắc mang về vinh quang cho đất nước và đóng góp quan trọng vào thành tích của đoàn thể thao Việt Nam. Đây là vinh dự của đội tuyển nữ Việt Nam sau thành tích rất đáng tự hào tại SEA Games 29.

Thủ tướng căn dặn tiếp tục phát huy và rèn luyện để bóng đá nữ Việt Nam có thành tích cao hơn ở đấu trường châu lục và thế giới. Thủ tướng chỉ đạo ngành TDTT và VFF cần tiếp tục có những chiến lược đầu tư phát triển bóng đá, đặc biệt quan tâm đào tạo cầu thủ nữ trẻ để chúng ta tiếp tục phát huy và có thành tích ổn định tại các kỳ SEA Games tới.

Thủ tướng cũng quan tâm đến đội U22 Việt Nam và căn dặn quyền HLV trưởng Mai Đức Chung và lãnh đạo VFF động viên các cầu thủ trẻ vượt qua thất bại để trưởng thành, thi đấu tốt ở các giải châu lục sắp tới.

Tin - ảnh: Mộc Nghênh