"Trắng tay" sau 2 trận đấu, Ba Lan đã trở thành đội bóng châu Âu đầu tiên bị loại khỏi VCK World Cup 2018.

"Có lẽ đó là tất cả những gì chúng tôi có thể làm. Chúng tôi đã chiến đấu, chúng tôi đã nỗ lực nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng tôi chẳng thể làm gì được nữa. Trong suốt kỳ World Cup này…tôi đơn độc, chúng tôi chiến đấu, tôi chiến đấu, tôi làm mọi thứ có thể. Tuy nhiên, chỉ chiến đấu thôi là chưa đủ, bạn phải có chất lượng và chúng tôi thì có quá ít điều này" – chân sút đang khoác áo CLB Bayern Munich cho biết.

Việc Ba Lan bị loại sớm ở VCK là điều bất ngờ bởi ở vòng loại, đội bóng đến từ Đông Âu đã thi đấu vô cùng ấn tượng khi thắng 8 trận, hòa 1 trận và chỉ thua 1 trận với nguồn cảm hứng xuất phát từ Lewandowski – người đóng góp 16 bàn thắng trong tổng số 28 bàn của đội.

Thua đậm Colombia, Lewandowski “chê” đồng đội - Ảnh 1.

Robert Lewandowski (9) khẳng định đội hình Ba Lan "thiếu chất lượng". Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, trong trận đấu với Colombia rạng sáng 25-6, Lewandowski dù thi đấu năng nổ nhưng vẫn không thể hiện được nhiều trước sự đeo bám quyết liệt của các hậu vệ. Trong bối cảnh Lewandowski bị khóa chặt, Ba Lan thi đấu bế tắc nhưng HLV Adam Nawalka vẫn không thay đổi chiến thuật.

Lý giải điều này, ông Nawalka cho biết: "Sự thật là chúng tôi đã sử dụng toàn bộ lực lượng mà chúng tôi có khi triển khai lối chơi tấn công…Chúng tôi cố gắng ghi bàn nhưng…không hiệu quả. Colombia sở hữu đội hình chất lượng hơn và kiểm soát bóng tốt hơn" – ông Nawalka chia sẻ.

Cao Lực