Thua khi đang thiếu người, lỗi Hữu Thắng hay bác sĩ? - Ảnh 1.

Tình huống Tiến Dũng chạy ra ngoài sân khâu cằm đã khiến U23 Việt Nam thiếu người và bị thủng lưới

Nếu trung vệ Bùi Tiến Dũng không chạy ra đường piste để các bác sĩ tuyển U23 Việt Nam khâu vết rách ở cằm, chưa chắc U23 Hàn Quốc đã tận dụng lợi thế hơn người để ghi bàn thắng nâng tỉ số 2-1 ở phút 41. Chính điều này khiến HLV Hữu Thắng bày tỏ sự giận dữ vì chỉ trong 4 tháng, việc Bùi Tiến Dũng ra ngoài sân điều trị chấn thương khiến tuyển Việt Nam bị Afghanistan gỡ hòa 1-1 ở vòng loại ASIAN Cup 2019, và bây giờ đến đội U23 cũng bị tương tự khi gặp Hàn Quốc.

Trước khi thua bàn, Bùi Tiến Dũng đã có ý định nằm sân nhưng đối thủ đang tấn công nên anh cố gắng tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên, đến khi định nằm sân thì Tiến Dũng lại bị trọng tài yêu cầu di chuyển ra ngoài biên để được chăm sóc y tế. Dù các bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy và chuyên gia Pablo nhanh chóng tiến hành khâu sống vết thương, còn HLV Hữu Thắng sốt ruột thúc giục nhân viên làm nhanh tay thì U23 Việt Nam sau đó ít giây vẫn bị thủng lưới. Đau ở chỗ bàn thắng của Hàn Quốc ghi xoáy đúng vào chỗ trống nơi hàng trung vệ do Tiến Dũng đã ra khỏi sân.

"Đây là lần thứ 2 đội tuyển bị thủng lưới khi Bùi Tiến Dũng ra ngoài điều trị vết thương. Đây là bài học kinh nghiệm cho bộ phận y tế để không phải trả giá thêm một lần nào nữa", HLV Hữu Thắng phàn nàn sau trận. 

Theo ông, Tiến Dũng nên nằm lại sân để trọng tài yêu cầu sự can thiệp y tế, qua đó giảm nhịp độ trận đấu và đảm bảo rằng khung thành của đội nhà không bị đe dọa. Đáng tiếc là điều này không xảy ra, điều này cho thấy bộ phận y tế và cầu thủ còn thiếu kinh nghiệm.

"Tôi hy vọng những chuyện như vậy sẽ không tái diễn ở SEA Games 29, nếu còn lặp lại thì có lẽ tôi và ban huấn luyện không biết rút kinh nghiệm. Như vậy chắc chắn sẽ phải trả giá", ông Thắng khẳng định. Đây không phải là lần đầu tiên HLV trưởng tuyển Việt Nam và U23 than phiền về công tác y tế. 

Gần nhất, nhà cầm quân này đã trách đội ngũ bác sĩ đánh giá tình hình chấn thương của tiền vệ Tuấn Anh và Ngô Hoàng Thịnh không tốt sau thất bại ở AFF Cup 2016.  

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm