xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thua Myanmar, xe tăng Việt Nam vẫn mơ vé chung kết Army Games 2020

Đông Linh - Ảnh: Russian Defense Ministry

(NLĐO) – Từng vượt qua Myanmar tại bán kết Army Games 2019, thế nhưng sự cố kỹ thuật khiến tuyển xe tăng Việt Nam phải nhường bước Myanmar ở nội dung "Xe tăng hành tiến" tại bán kết Army Games 2020.

Tại Army Games 2020, tuyển xe tăng QĐND Việt Nam và Myanmar nằm cùng nhánh ở bảng 2 vòng loại. Điều kiện thời tiết tại thao trường Alabino ở Moscow (Nga) dù tác động nhiều đến thành tích thi đấu nhưng tuyển xe tăng Việt Nam vẫn giành được vị trí thứ nhì sau 3 lượt thi đấu loại với thành tích 1 giờ 44 phút 18 giây trong khi Myanmar chỉ xếp thứ tư (1 giờ 52 phút 10 giây). Thành tích cụ thể ở từng nội dung xạ kích hay vượt chướng ngại vật của các kíp xe tăng Việt Nam cũng trội hơn so với Myanmar và đó chính là cơ sở để người hâm mộ hy vọng đội tuyển sẽ lại vượt qua Myanmar ở bán kết chiều tối 1-9.

Thua Myanmar, xe tăng Việt Nam vẫn mơ vé chung kết Army Games 2020 - Ảnh 1.

Xe tăng hai đội chuẩn bị xuất phát

Trận đấu bắt đầu muộn hơn dự kiến gần một giờ do các chuyến bay quân sự Nga đi qua vùng trời thao trường Alabino. Thể thức thi đấu bán kết có độ khó hơn hẳn vòng loại khi mỗi đội sẽ sử dụng 3 kíp xe xuất trận theo thể thức tiếp sức, mỗi xe phải chạy nhiều vòng hơn, mục tiêu bắn cũng tăng lên rõ rệt.

Kíp xe Việt Nam 1 thi đấu tốt khi hạ 7/8 mục tiêu nhưng không tạo được khoảng cách quá lớn so với đối thủ. Ra quân ngay sau đó, kíp xe Việt Nam 2 khởi đầu không thành công nhưng nhanh chóng giành lại lợi thế khi Myanmar 2 liên tục phải chạy vòng phạt.

Thua Myanmar, xe tăng Việt Nam vẫn mơ vé chung kết Army Games 2020 - Ảnh 2.

Đua tranh quyết liệt từng nội dung thi đấu

Tuy nhiên, sự cố nghiêm trọng xảy ra ở phần thi bắn pháo 125mm trong hành tiến. Pháo thủ Trần Ngọc Bình chỉ hạ được mục tiêu đầu tiên và hệ thống điều khiển hỏa lực gặp trục trặc buộc xe phải tắt thiết bị ổn định nòng pháo, làm giảm hẳn độ chính xác khi xạ kích. Thậm chí bộ phận bọc cách nhiệt đầu nòng pháo còn bị bung ra buộc đội Việt Nam phải dừng thi đấu để đổi xe theo quy định.

Thua Myanmar, xe tăng Việt Nam vẫn mơ vé chung kết Army Games 2020 - Ảnh 3.

Sự cố bung nòng pháo của kíp xe VN2

Ở thời điểm này, thao trường Alabino lại phải tạm dừng mọi cuộc thi khi có tín hiệu từ một chuyến bay của quan chức cấp cao Nga qua vùng trời khu phụ cận Moscow. Trận đấu bị dừng hoãn gần 1 giờ và khi trở lại, kíp xe thứ ba của cả hai đội đã sẵn sàng vào cuộc.

Thua Myanmar, xe tăng Việt Nam vẫn mơ vé chung kết Army Games 2020 - Ảnh 4.

Kíp xe VN3 chuẩn bị xạ kích pháo 125mm

Phải xuất phát sau Myanmar 3 phút để bù thời gian trước khi trận đấu bị tạm dừng, kíp xe Việt Nam 3 có thời điểm vượt qua Myanmar 3 ở vòng chạy thứ ba đến hơn 5 phút. Tuy vậy, phần thi bắn pháo 125 mm trong hành tiến lại không hề suôn sẻ với kíp xe Việt Nam 3 như ở vòng loại 3 ngày trước đó. Không bắn trúng cả 3 mục tiêu do hướng ngắm bị chói nắng, kíp xe Việt Nam 3 phải thực hiện chạy 3 vòng phạt và về đích sau Myanmar khi kém lại gần 3 phút.

Thua Myanmar, xe tăng Việt Nam vẫn mơ vé chung kết Army Games 2020 - Ảnh 5.

Tuyển Việt Nam hoàn thành nội dung thi đấu bán kết

Chung cuộc, Myanmar hoàn thành phần thi bán kết với kết quả 2 giờ 17 phút 46 giây và hạ 9/24 mục tiêu trong khi thời gian thi đấu của tuyển xe tăng Việt Nam là 2 giờ 21 phút 5 giây và hạ 13/24 mục tiêu. Kết quả này chưa phải đã xác định được thứ hạng cũng như quyết định các suất đi tiếp ở bảng 2. Trong ngày 2-9, ba đội Tajikistan, Lào và Congo sẽ thi đấu trận bán kết thứ nhì, tổng thành tích của 5 đội sẽ được tổng hợp để chọn 4 đội có kết quả tốt nhất vào tranh chung kết ngày 4-9.

* Ở cuộc thi huấn luyện chó nghiệp vụ "Người bạn trung thành", ngay lần đầu tiên tham dự, đội tuyển QĐND Việt Nam xếp hạng 4/8 chung cuộc, sau hai đội đồng hạng nhất là Nga và Uzbekistan, Belarus hạng nhì và Algeria hạng 3.

Đội tuyển công binh QĐND Việt Nam đã bảo vệ thành công huy chương đồng Army Games 2019 sau khi hoàn thành cuộc thi "Lộ trình an toàn" với thành tích 46 phút. Về nhất và nhì cuộc thi này là hai đội tuyển Nga và Uzbekistan.

Cuu ho nguoi bi nan trong dong do nat

Nội dung thi cứu hộ trong đống đổ nát

Đội tuyển hóa học QĐND Việt Nam xếp hạng thứ 4/9 nước góp mặt tại cuộc thi "Môi trường hóa học"; đội tuyển Bếp dã chiến về vị trí thứ 5, sau Nga, Belarus, Uzbekistan và Armenia.

Đội tuyển bắn tỉa QĐND Việt Nam đã thể hiện xuất sắc bản lĩnh, quyết tâm và kỹ năng bắn tỉa của mình với kết quả lọt vào nhóm A1 - nhóm 4 đội mạnh nhất trong cuộc thi "Ranh giới xạ thủ".


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo