Thua ngược đại gia Trung Quốc, Hà Nội FC chia tay AFC Champions League - Ảnh 1.

Thi đấu sòng phẳng và có bàn dẫn trước nhưng Hà Nội FC vẫn thua ngược Lỗ Năng Sơn Đông 1-4 vì phung phí quá nhiều cơ hội

Đúng với mong đợi của người hâm mộ, Hà Nội FC với lực lượng gồm nhiều tuyển thủ Việt Nam đã thi đấu sòng phẳng cùng chủ nhà Lỗ Năng Sơn Đông. Thậm chí, các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm còn dẫn trước nhờ pha vô lê đẹp mắt của tiền đạo Văn Quyết ở phút 40.

Không chỉ ghi bàn, Hà Nội FC còn tạo được hàng loạt cơ hội tấn công rất nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Wang Dalei. Đơn cử như ở hiệp 1, đội khách dứt điểm nhiều hơn (11 so với 8), trong đó có 4 tình huống sút trúng đích, nhiều gấp đôi đội hạng 3 Giải Vô địch Trung Quốc năm rồi.

Có nhiều cơ hội nhưng dường như việc thiếu vắng chân sút chủ lực Samson đã khiến Hà Nội FC không thể ghi được nhiều bàn hơn. Trong đó, đáng tiếc nhất là các tình huống 3 đánh 2, 4 đánh 1 nhưng lần lượt Quang Hải, Văn Quyết, Oseni hay Pape Omar đều không thắng được thủ môn Wang Dalei.

Tấn công nhiều nhưng không thể có thêm bàn thắng, Hà Nội FC đã phải trả giá. Liên tiếp ở các phút 64, 73, 86 và 90+2, Liu Junshuai, Pelle, Liu Bin Bin và Zhou Haibin ghi bàn giúp Lỗ Năng Sơn Đông lội ngược dòng thắng đậm 4-1, qua đó ghi tên vào vòng đấu bảng của AFC Champions League 2019.

Trong khi đó, thất bại tại sân Tế Nam cũng đồng nghĩa Hà Nội FC sẽ trở về đá ở AFC Cup 2019, giải đấu được ví như cúp C2 châu Á. Ở AFC Cup 2019, ngoài Hà Nội FC thì Việt Nam còn có một đại diện khác là B.Bình Dương.

Anh Dũng - Ảnh: AFC