Thua sốc Brighton, Mourinho liên tục nhắc đến Lukaku - Ảnh 1.

HLV Mourinho không hài lòng với các chân sút M.U, cụ thể là Rashford và Martial, trong thất bại bất ngờ của M.U trước Brighton tại SVĐ Amex.

Trận này, chân sút số 1 "quỷ đỏ" là Lukaku không được đăng ký thi đấu vì chấn thương. HLV Mourinho muốn giữ chân cho tiền đạo người Bỉ cho trận chung kết FA Cup với Chelsea vào ngày 19-5.

Lĩnh xướng hàng công M.U trong sơ đồ 4-3-3 rạng sáng 5-5 là bộ 3 Mata - Rashford - Martial. Cả ba không có pha phối hợp nào ăn ý đáng kể trong suốt trận nên không tạo ra cơ hội nguy hiểm thực sự. Rashford và Martial mỗi người có một cú sút xa và đều không chính xác.

Thua sốc Brighton, Mourinho liên tục nhắc đến Lukaku - Ảnh 2.

Cả Rashford...

Thua sốc Brighton, Mourinho liên tục nhắc đến Lukaku - Ảnh 3.

và Martial đều gây thất vọng cho Mourinho

Chứng kiến hàng công chơi rời rạc, HLV Mourinho đã nhớ đến Lukaku. Ông cho biết sau trận: "'Các cầu thủ thay thế đã không có màn trình diễn tốt. Khi một vài cá nhân chơi tệ thì rất khó cho đội chơi tốt. Có lẽ bây giờ bạn sẽ không hỏi tôi tại sao A, B và C không chơi quá nhiều. Tại sao luôn luôn Lukaku? Tại sao luôn luôn Lukaku? Tại sao luôn luôn Lukaku? Bạn đã có câu trả lời tại sao luôn luôn Lukaku rồi đó".

Thua sốc Brighton, Mourinho liên tục nhắc đến Lukaku - Ảnh 4.

Phát biểu của "người đặc biệt" nhằm vào những ai trước đây đã chỉ trích ông tại sao ít sử dụng Martial và Rashford trong đội hình xuất phát.

M.U phải đối mặt với Chelsea trong trận chung kết FA Cup vào ngày 19-5 nhưng bây giờ có khả năng là Martial và Rashford sẽ không tham gia.

HLV của M.U cũng cho biết ôg cảm thấy ông không thể tin tưởng các học trò của mình và nó nhằm vào 2 tiền đạo trên. "Tôi nghĩ có một sự khác biệt rõ ràng trong sự khát khao ra sân và bản năng ghi bàn của các chân sút M.U".

Martial và Rashford được cho là đã liên hệ để đến một CLB mới vào kỳ chuyển nhượng mùa hè. Đó là lý do vì sao họ bị Mourinho chỉ trích về tinh thần thi đấu.

Thua đội bóng mới lên hạng, M.U chỉ còn hơn đội xếp thứ ba là Liverpool 5 điểm. Khoảng cách này có thể bị thu hẹp nếu The Kop đánh bại Chelsea vào tối 6-5.

Ch. Tuấn - Ảnh: Reuters