Trận đấu diễn ra không nhiều kịch tính mãi cho đến phút 75. Khi tranh bóng trên cao, Laurent Koscielny đã để bóng chạm tay trong vòng cấm sau một pha tâng bóng của Jonathan Walters và Sotke City được hưởng quả phạt 11 m. Dù Koscielny không cố ý nhưng rõ ràng đây là một quyết định chính xác của trọng tài Mike Jones.

Nỗi thất vọng của các cầu Arsenal
Nỗi thất vọng của các cầu Arsenal

Mặc dù vậy, HLV Wenger vẫn bất bình trước quyết định trên và cho rằng trọng tài đã tặng quà cho Stoke City trong trận đấu đêm qua. Ông cho biết trong cuộc họp báo sau trận: “Đó là một món quà đẹp từ trọng tài cho Stoke. Koscielny không hề cố ý dùng tay, anh ta không đủ thời gian để thu tay lại trong pha bóng đó”.

Vị HLV người Pháp cũng thừa nhận rằng thất bại này là một cú sốc lớn trong việc theo đuổi danh hiệu vô địch Premier League của Arsenal. “Pháo thủ” hiện rớt xuống vị trí thứ 3 với 4 điểm hơn so với Chelsea, đội thắng Fuham 3-1 ngay trên sân khách. Chưa kể, nếu Man City thắng 1 trong 2 trận chưa đấu, Arsenal sẽ bị đẩy xuống vị trí thứ 4.

Tuy bất bình bình trước quyết định của trọng tài nhưng “giáo sư” cũng thừa nhận “pháo thủ” đã không gặp may, hàng thủ có 1 trận đấu rất tốt trong khi hàng công không tạo ra đủ sức ép cần thiết dù có rất nhiều cầu thủ đẳng cấp trên sân.

HLV Wenger không hài lòng với kết quả trận đấu
HLV Wenger không hài lòng với kết quả trận đấu

Trong khi đó, HLV Mark Hughes của Stoke City không đồng tình với ý kiến của HLV Arsenal. Ông nhấn mạnh rằng phạt 11 m là quyết định đúng đắn của trọng tài Jones.

"Tôi biết Arsenal không cho đó là một quả phạt đền nhưng tôi nghĩ nó quá rõ ràng với nhiều người. Arsenal không thể có bất kỳ khiếu nại nào. Chúng tôi đã rất quyết tâm trong trận đấu, các cầu thủ đã tập trung cao trước một Arsenal với nhiều ngôi sao và chiến thắng là xứng đáng” - ông Hughes cho biết.

C. Tuấn