Là hạt giống số 8 và đang xếp hạng 715 ATP, Ugo Nastasi còn là thành viên tuyển Luxembourg tham dự Davis Cup 2015 nhóm II khu vực châu Âu - châu Phi. Do vậy, Hoàng Nam vẫn bị giới chuyên môn đánh giá khó có thể gây bất ngờ trong trận đấu này.

Dù vậy, anh sớm tạo được bất ngờ ở ván đầu tiên, Hoàng Nam lấy được bàn thứ 5 do Ugo Nastasi cầm giao bóng để vượt lên dẫn 3-2. Tuy nhiên, anh đã không duy trì được lợi thế này, để đối thủ người cân bằng 3-3 rồi giằng co quyết liệt đến 5-5.

Sau đó, Hoàng Nam tiếp tục có nhiều cơ hội ghi điểm quan trọng để giành thắng lợi ván một khi ở games thứ bảy và chín, Hoàng Nam đều có cơ hội giành break nhưng không thể tận dụng. Sang game thứ 12, khi tỉ số đang 6-5 nghiêng về Nastasi, Hoàng Nam cầm giao bóng nhưng không tận dụng khiến Hoàng Nam thua 5-7.

Trong cả ván, Hoàng Nam ghi được 36 điểm, chỉ kém 2 điểm so với đối thủ. Có được sự hưng phấn, Ugo Nastasi thắng luôn ván thứ hai với tỉ số 6-3, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 trước Hoàng Nam.

Sau giải đấu này, Hoàng Nam sang Mỹ chuẩn bị tham dự nội dung đơn nam và đôi nam trẻ Giải Quần vợt Mỹ mở rộng 2015 sẽ khởi tranh ngày 6-9, đây là giải Grand Slam trẻ cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Hoàng Nam (hạng 12 trẻ thế giới) đặt mục tiêu vào đến bán kết đơn nam trẻ bởi anh có sở trường thi đấu trên mặt sân cứng. 

Sau ba giải đấu nhà nghề tại Ai Cập, tay vợt Việt Nam đã tích luỹ nhiều kinh nghiệm trận mạc. Anh được cọ sát với những tay vợt đàn anh nhiều kinh nghiệm. Không những vậy, Hoàng Nam còn đánh bại nhiều tay vợt xếp trên nhiều bậc.

Quang Liêm