Thua U23 Việt Nam, báo chí Hàn Quốc chê tơi bời đội Ngôi sao K-League - Ảnh 1.

U23 Việt Nam khiến tuyển Ngôi sao K-League mất mặt ngay tại quê nhà

Dù chỉ là một trận giao hữu, các cầu thủ của tuyển Ngôi sao K-League thi đấu dường như chưa hết sức nên thua U23 Việt Nam 0-1, thế nhưng, báo chí Hàn Quốc vẫn bày tỏ thái độ thất vọng vì hiếm khi bóng đá Hàn lại thua Việt Nam ở mọi cấp độ.

Theo anh Ninh Đức Anh Tiến, đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc và từng cộng tác với nhiều báo thể thao ở Việt Nam, báo chí Hàn Quốc chỉ trích thậm tệ tuyển Ngôi sao K-League. Thậm chí họ còn lôi việc tuyển Hàn Quốc sắp hội quân đá 2 trận gặp Iran và Uzbekistan tại vòng loại bảng World Cup 2018 để cảnh báo ban huấn luyện nên cân nhắc gọi những cầu thủ đã chơi kém ở trận gặp U23 Việt Nam.

"Những bài viết trên các báo điện tử Hàn Quốc ngay sau thất bại không đáng chấp nhận của tuyển Ngôi sao K-League nhận được nhiều phản hồi giận dữ từ người hâm mộ. Họ gọi đó là đội quân ô hợp, không xứng danh đại diện cho các CLB K-League Classic", anh Anh Tiến điểm báo chia sẻ.

Tương tự tờ Naver, một báo uy tín của Hàn Quốc - đã tỏ ra đặc biệt không hài lòng. Họ coi trận thua của Các ngôi sao K-League là một nỗi xấu hổ: "Kết quả này có thể tác động xấu đến chiến dịch vòng loại World Cup 2018. Thất bại tại Hà Nội cho thấy tinh thần thi đấu rất kém ở từng cá nhân. Ngoài ra, từ những gì các ngôi sao K-League thể hiện, không thể không lo lắng cho sự kết dính của tuyển Hàn Quốc khi tập trung trở lại vào tháng 9".

Thua U23 Việt Nam, báo chí Hàn Quốc chê tơi bời đội Ngôi sao K-League - Ảnh 2.

Công Phượng liên tục hành hạ các cầu thủ đến từ Hàn Quốc

Ryan Walters‏ - người phụ trách một mục của trang K- League United, cũng cho rằng đội Ngôi sao K-League đã gây thất vọng: "Không ngạc nhiên khi Các ngôi sao K-League chơi kém gắn kết. Nhưng thực sự đáng trách khi họ để đối thủ ép sân như thế. Tôi hy vọng các HLV K-League có xem trận đấu và thấy các đường bóng ngắn của U23 Việt Nam hiệu quả ra sao. Đội bóng của ông Hwang Sunhong tung ra quá nhiều đường bóng dài vô lý".  

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh