Thua Úc, tuyển nữ U18 Việt Nam giành ngôi á quân Giải U18 Nữ Đông Nam Á 2022 - Ảnh 1.

Tuyển nữ U18 Việt Nam đã không thể tạo bất gờ trước tuyển nữ U18 Úc

Tràn đầy tự tin trước màn chạm trán tuyển nữ U18 Úc nhưng các cô gái trẻ Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ trước một đối thủ vượt trội hơn về đẳng cấp. Đoàn quân của HLV Ijiri Akira chỉ có thể cầm cự trong khoảng 40 phút đầu trận đấu và dần bộc lộ sơ hở khâu phòng thủ khiến phải nhận 2 bàn thua chung cuộc.

Thống kê toàn trận cho thấy tuyển nữ U18 Úc hoàn toàn vượt trội đối thủ về tỉ lệ kiểm soát bóng lẫn số làn dứt điểm cầu môn. Các học trò HLV Raeanne Maree Dower có tổng cộng 6 lần bắn phá khung thành đối phương, trong khi tuyển nữ U18 Việt Nam chỉ có vỏn vẹn một cơ hội làm khó thủ môn tuyển nữ U18 Úc.

Thua Úc, tuyển nữ U18 Việt Nam giành ngôi á quân Giải U18 Nữ Đông Nam Á 2022 - Ảnh 2.

Dù tuyển nữ U18 Việt Nam về nhì nhưng HLV Ijiri Akira vẫn được đánh giá cao về năng lực chuyên môn

Hai bàn thắng của tuyển nữ U18 Úc đều xuất phát từ các tình huống tạt cánh vào trung lộ, khiến hàng phòng ngự tuyển nữ Việt Nam mắc sai lầm và tạo cơ hội để tiền đạo dứt điểm dễ dàng. "Không chiến" luôn là khuyết điểm mà các đội tuyển nữ Việt Nam thường bộc lộ mỗi khi chạm trán các đối thủ có thể hình vượt trội.

Với trận thua duy nhất kể từ đầu giải đấu, thầy trò HLV Ijiri Akira trở thành á quân Giải U18 Nữ Đông Nam Á 2022. Đây cũng là thành tích đáng khen của các cô gái U18 Việt Nam trong lần đầu bước ra sân chơi quốc tế. Trong khi đó, tuyển nữ U18 Úc giành ngôi quán quân và hạng ba chung cuộc thuộc về Thái Lan.

Tường Phước - Ảnh: VFF