Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được VFF thưởng 1 tỉ đồng
Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được VFF thưởng 1 tỉ đồng

Dù thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn để thua U19 Nhật Bản 0-3 trong trận bán kết nhưng có thể nói việc đồng hạng ba giải U19 châu Á cũng như một vé dự World Cup U20 năm 2017 đã là một thành tích ngoài sức tưởng tượng.

Qua trao đổi, Phó Chủ tịch thường trực VFF ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Liên đoàn đã quyết định thưởng 1 tỉ đồng cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Đây là điều hoàn toàn xứng đáng sau những gì các cầu thủ U19 Việt Nam đã thể hiện tại VCK U19 châu Á”. “Ngoài 1 tỉ tiền thưởng từ VFF, U19 Việt Nam còn được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thưởng 100 triệu đồng", ông Trần Quốc Tuấn nói thêm.

Bên cạnh đó, ông Trần Quốc Tuấn cho biết VFF sẽ có kế hoạch chuẩn bị cho U19 Việt Nam trong thời gian tới. Bởi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tham dự U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc. Về kế hoạch cụ thể, ông Trần Quốc Tuấn cho biết phải chờ HLV Hoàng Anh Tuấn cùng giám đốc kĩ thuật người Đức ông Jurgen Gede trở về nước. Sau đó, họ sẽ cùng ngồi lại để lên kế hoạch chi tiết cho U19 Việt Nam.

Trước thất bại 0-3 của U19 Việt Nam ở bán kết trước Nhật Bản vào rạng sáng 28-10, đại diện của VFF cho rằng mọi thứ vẫn còn phải học hỏi nhiều. Bởi kết quả trận đấu đã cho thấy được sự khác biệt lớn về đẳng cấp lẫn trình độ của U19 Việt Nam so với U19 Nhật Bản.

“Các em cần phải cải thiện và phải học hỏi thật nhiều so với U19 Nhật Bản. Tuy nhiên, VCK U19 châu Á là một sự thành công lớn của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn và bóng đá Việt Nam. Chúng ta đã xuất sắc giành vé dự U20 World Cup 2017…”, ông Trần Quốc Tuấn nhận xét.

Anh Dũng - Ảnh: AFC