Tiến Dụng gãy xương, U20 Việt Nam mất chủ lực ở World Cup - Ảnh 1.

Tiền vệ Bùi Tiến Dụng (phải) chấn thương nặng và không còn cơ hội dự World Cup

Mặc dù vừa giành chiến thắng trước U21 Fortuna 95 Dusseldorf tới 4-1 rạng sáng 27-4 nhưng U20 Việt Nam đã phải nhận hung tin khi tiền vệ trụ Bùi Tiến Dụng bị gãy xương quai xanh, được chẩn đoán phải nghỉ thi đấu ít nhất 4 tuần.

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, cụ thể là ngày 8-5, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải chốt danh sách đăng ký thi đấu gửi đến ban tổ chức U20 World Cup. Sự vắng mặt của Tiến Dụng là một tổn thất cực lớn đối với U20 Việt Nam. Tiến Dụng là một trong những nhân tố quan trọng góp phần vào chiến tích vào đến bán kết vòng chung kết U19 châu Á vừa qua của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Với thể lực dồi dào và lối chơi mạnh mẽ, tiền vệ trẻ của PVF là một máy quét thực thụ ở khu vực giữa sân, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến thuật phòng ngự – phản công của ông Hoàng Anh Tuấn. Sắp tới vị chiến lược gia gốc Khánh Hòa sẽ phải đau đầu để tìm người thay thế vị trí của Tiến Dụng.

Tiền vệ sinh năm 1998 trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của PVF. Bùi Tiến Dụng có người anh trai ruột đồng thời cũng là đồng đội của mình, đó chính là thủ môn Bùi Tiến Dũng – một trong những cầu thủ không thể thiếu trong đội hình của đội tuyển U20 Việt Nam. Hiện tại, Tiến Dũng cũng đang bị chấn thương và chưa hẹn ngày trở lại.

Anh Dũng