Tiến Linh, Đức Chinh xếp nhì danh sách Vua phá lưới SEA Games 30 - Ảnh 1.

Nguyễn Tiến Linh

Kết thúc vòng đấu bảng môn bóng đá nam SEA Games 30 với kết quả bất ngờ khi đương kim vô địch Thái Lan bị loại sớm và bốn đội xuất sắc nhất vào bán kết gồm U22 Việt Nam, U22 Myanmar, U22 Campuchia và U22 Indonesia.

Ngày 7-12, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chạm trán Campuchia ở lượt trận tiếp theo trên hành trình tìm kiếm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, trong khi đó cặp bán kết còn lại sẽ là cuộc đối đầu giữa Myanmar và Indonesia.

Tiến Linh, Đức Chinh xếp nhì danh sách Vua phá lưới SEA Games 30 - Ảnh 2.

... và Hà Đức Chinh nhiều cơ hội giành Giải Vua phá lưới bóng đá nam SEA Games 30

Sau khi vòng đấu bảng kết thúc, ngôi sao tuyển Indonesia Osvaldo Haay đang dẫn đầu Danh sách Vua phá lưới môn bóng đá nam với 7 bàn thắng. Theo sau là cặp "sát thủ" tuyển U22 Việt Nam, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và Hà Đức Chinh với cùng 5 pha lập công. Cùng xếp thứ 2 trong Danh sách Vua phá lưới còn có chân sút người Thái Lan Suphanat Mueanta nhưng tiền đạo sinh năm 2002 này sẽ không còn cơ hội nâng số bàn thắng thêm nữa vì đội tuyển của anh đã bị loại trước đó.

Egy Maulana Vikri của Indonesia, Keo Sokpheng (Campuchia) và chân sút 21 tuổi của Myanmar Aung Kaung Mann đều đang có cùng 3 bàn thắng và vẫn còn cơ hội cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới SEA Games 30.

Lúc 19 giờ ngày 7-12, U22 Việt Nam đối đầu Campuchia và đây là cơ hội để các chân sút của chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo tìm kiếm bàn thắng, đặc biệt là bộ đôi tiền đạo Đức Chinh và Tiến Linh.

Đơn vị đồng hành:

Tiến Linh, Đức Chinh xếp nhì danh sách Vua phá lưới SEA Games 30 - Ảnh 3. Tiến Linh, Đức Chinh xếp nhì danh sách Vua phá lưới SEA Games 30 - Ảnh 3.
Tiến Linh, Đức Chinh xếp nhì danh sách Vua phá lưới SEA Games 30 - Ảnh 5.  Tiến Linh, Đức Chinh xếp nhì danh sách Vua phá lưới SEA Games 30 - Ảnh 5.
Tường Phước - Ảnh: Đức Anh