Bắt đầu hiệp 1, các cầu thủ CLB Hà Nội với mong muốn chiến thắng trước CLB Becamex Bình Dương đã chủ động đẩy cao đội hình thi đấu để áp đảo đối thủ và đã tạo ra nhiều cơ hội. Tuy nhiên, vẫn chưa có những tình huống nguy hiểm thực sự nào mà các chân sút đội chủ nhà tạo ra về phía khung thành của thủ môn Đức Cường của đội khách.

Tiến Linh ghi bàn quyết định,  CLB Becamex Bình Dương lội ngược dòng hạ CLB Hà Nội - Ảnh 1.

Với lối chơi ban bật nhiều đã chiếm được thế trận, ở phút thứ 11 của hiệp 1 trận đấu, CLB Hà Nội được hưởng quả đá phạt ngay sát vòng cấm CLB Becamex Bình Dương, cú sút của Quang Hải lại đập trúng hàng rào.

Tiến Linh ghi bàn quyết định,  CLB Becamex Bình Dương lội ngược dòng hạ CLB Hà Nội - Ảnh 2.

Ở bên kia chiến tuyến, CLB Becamex Bình Dương đã tổ chức phòng ngự chắc chắn để chơi với thế trận phòng ngự phản công. Các cầu thủ CLB Hà Nội dù tấn công nhưng cũng không lơi lỏng phòng ngự, không tạo ra nhiều sơ hở cho đội khách.

Gần những phút cuối của hiệp 1, CLB Hà Nội tạo ra tình huống nguy hiểm từ cú đá phạt góc bên cánh phải nhưng hàng thủ CLB Becamex Bình Dương chơi tập trung và chắc chắn.

Tiến Linh ghi bàn quyết định,  CLB Becamex Bình Dương lội ngược dòng hạ CLB Hà Nội - Ảnh 3.

Hai tiền đạo Geovane, Bruno của CLB Hà Nội trong trận đối đầu với CLB Becamex Bình Dương đã thi đấu năng nổ và tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm. Ở phút 26 của trận đấu, đội chủ nhà được hưởng quả phạt góc. Từ quả phạt góc của Văn Quyết, Việt Anh đánh đầu đưa bóng tới vị trí của Geovane. Đối mặt khung thành trống, anh đã không bỏ lỡ cơ hội giúp CLB Hà Nội vươn lên dẫn trước.

Tiến Linh ghi bàn quyết định,  CLB Becamex Bình Dương lội ngược dòng hạ CLB Hà Nội - Ảnh 4.

Sau khi bị dẫn 1 bàn, CLB Becamex Bình Dương dâng cao đội hình tìm kiếm bàn gỡ. Tình huống nguy hiểm đầu tiên được tạo ra ở phút thứ 42 khi Tiến Linh có pha đánh đầu dội xà ngang từ quả đá phạt chếch bên phía cánh phải.

Hiệp 1 khép lại với tỷ số 1-0 tạm nghiêng về CLB Hà Nội

Ở hiệp đấu thứ 2, các cầu thủ CLB Becamex Bình Dương với mong muốn tìm kiếm bàn gỡ đã dâng cao đội hình và tạo ra sức ép lớn lên đội chủ nhà. Phút 51 trận đấu, pha phá bóng của Thanh Long vô tình trở thành đường chuyền phát động tấn công cho đội khách. Mansaray băng xuống và lốp bóng qua đầu thành Tấn Trường gỡ hòa 1-1 cho đội khách.

Tiến Linh ghi bàn quyết định,  CLB Becamex Bình Dương lội ngược dòng hạ CLB Hà Nội - Ảnh 5.

Sau khi đội khách có bàn gỡ để cân bằng tỉ số, CLB Hà Nội đã vùng lên mạnh mẽ, lấy lại thế trận. Tuy nhiên, đội khách vẫn giữ được khoảng cách nơi hàng phòng ngự và phát triển tấn công rất tốt. Bất ngờ xảy ra ở phút thứ 72, khi từ pha phố hợp với Tô Văn Vũ, tiền đạo Tiến Linh đã ghi bàn quyết định giúp đội khách lội ngược dòng dẫn lại 2-1.

CLB Hà Nội nỗ lực đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ nhưng bất thành. Các cầu thủ CLB Hà Nội không thể tìm được bàn thắng gỡ với lối chơi có phần nôn nóng cùng tâm lý căng cứng của các cầu thủ trong thời gian còn lại của trận đấu. Đội khách CLB Becamex Bình Dương đã giành chiến thắng 2-1 trước CLB Hà Nội.

CLB Hà Nội có màn khởi đầu mùa giải mới tệ hại với 2 trận thua liên tiếp, trước đó là trận thua trắng 0-3 trước đội chủ nhà Nam Định trong loạt trận đầu tiên của V-League 2021. CLB Hà Nội đang đứng chót V-League 2021.

Trong khi đó, với 2 trận đầu toàn thắng, CLB Becamex Bình Dương chia sẻ ngôi đầu V-League 2021 với CLB Hải Phòng.

Đội hình thi đấu xuất phát của hai đội

CLB Hà Nội: Tấn Trường, Văn Xuân, Văn Kiên, Thành Chung, Việt Anh, Văn Toàn, Quang Hải, Văn Quyết, Thành Lương, Geovane, Bruno

CLB Becamex Bình Dương: Đức Cường, Thanh Long, Trung Tín, Rabo Ali, Thanh Thảo, Trọng Huy, Mansaray, Văn Vũ, Việt Cường, Omar, Tiến Linh

Ngô Nhung