Đây chỉ là trận đấu chạy đà cho VCK châu lục sẽ khởi tranh từ ngày 5-1 tại UAE của hai đội nhưng Việt Nam và Triều Tiên chơi rất quan tâm dù chủ nhà đang trong quá trình thử nghiệm sau khi lên ngôi ở AFF Cup. Không gọi Anh Đức, Văn Quyết còn Quang Hải, Trọng Hoàng được dưỡng sức, HLV Park Hang-seo tung ra đội hình xuất phát gồm thủ môn Tuấn Mạnh, hậu vệ Tiến Dũng, Thành Chung, Văn Hậu, tiền vệ Huy Hùng, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Đại, tiền đạo Minh Vương, Công Phượng, Tiến Linh.

Nhà cầm quân Hàn Quốc chỉ giữ lại trên sân một cầu thủ thường xuyên đá chính ở AFF Cup 2018 là Đoàn Văn Hậu. Nhiều cái tên được ông thử nghiệm trận này như thủ môn Tuấn Mạnh, trung vệ Thành Chung, tiền vệ Minh Vương, hậu vệ Ngân Văn Đại và tiền đạo Tiến Linh.

Tiến Linh lập công, Việt Nam bị Triều Tiên cầm chân trước Asian Cup - Ảnh 1.

Hai cái tên đáng chú ý xuất hiện trong đội hình Việt Nam trận này là tiền vệ Xuân Trường và tiền đạo Công Phượng. Bên cạnh đó, ông Park giữ lại Huy Hùng ở vị trí mỏ neo đảm nhiệm đánh chặn ở giữa sân giúp Xuân Trường có nhiều thuận lợi hơn để phát động tấn công.

Tiến Linh lập công, Việt Nam bị Triều Tiên cầm chân trước Asian Cup - Ảnh 2.

Sau hiệp 1 bế tắc dù có cơ hội, tuyển Việt Nam chơi tấn công sắc nét ở hiệp 2 với sự xuất hiện của Đỗ Hùng Dũng ở tuyến giữa. Từ pha thu hồi bóng ở giữa sân và phát động phản công cực nhanh, Công Phượng đã chọc khe cho Tiến Linh sút chân trái chéo góc mở tỉ số ở phút 55.

Tiến Linh lập công, Việt Nam bị Triều Tiên cầm chân trước Asian Cup - Ảnh 3.
Tiến Linh lập công, Việt Nam bị Triều Tiên cầm chân trước Asian Cup - Ảnh 4.
Tiến Linh lập công, Việt Nam bị Triều Tiên cầm chân trước Asian Cup - Ảnh 5.

Công Phượng chơi rất nỗ lực nhưng không thể ghi bàn

Ngoài bàn thắng này, nhà vô địch AFF Cup 2018 có thêm 3 cơ hội phá lưới đội bóng Đông Bắc Á từng dự VCK World Cup nhưng Hồng Duy, Công Phượng và Đức Huy đều không tận dụng thành công hoặc không thắng được thủ thành của Triều Tiên.

Tấn công tốt và sắc sảo nhưng việc vẫn còn phạm lỗi nhiều ở sát vòng 16,50 m khiến đội chủ nhà trả giá. Ở tình huống như thế ở phút 81, đội trưởng Jong Il Gwan đã tận dụng thành công cân bằng tỉ số.

Tiến Linh lập công, Việt Nam bị Triều Tiên cầm chân trước Asian Cup - Ảnh 6.

Minh Vương chơi rất nỗ lực ở lần quay trở lại đội tuyển sau khi vắng mặt ở AFF Cup

Hòa với đội bóng mạnh hơn và vượt trội về sức vóc, Việt Nam có trận đấu thử nghiệm khá thành công khi đây chưa phải là đội hình mạnh nhất của HLV Park!

Trần Đoàn - Ảnh: Hải Anh