Tiến Minh lên 3 hạng dù thi đấu khá thất thường
 
Ở bảng xếp hạng tháng trước, Tiến Minh chỉ đứng ở vị trí thứ 8 cũng với 51.844 điểm. Tiến Minh chính là tay vợt có có thứ hạng cao thăng tiến nhiều nhất.
 
Tay vợt Thái Lan Boonsak Ponsana từ hạng 5 tăng lên hạng 4, Long Chen tăng từ hạng 7 lên hạng 6, Bao Chunlai từ hạng 10 lên hạng 9.
 
Theo chiều ngược lại, nhà vô địch ASIAD 16 Lin Dan tụt 3 bậc từ hạng 4 xuống hạng 7, Jin Chen từ hạng 3 xuống hạng 8 và Jorgensen từ hạng 9 xuống hạng 10.
 
Sở dĩ Tiến Minh tăng hạng là do điểm được tính tích lũy theo các giải thi đấu. Trong năm nay, Nguyễn Tiến Minh tham dự đến 13 giải đấu lớn nhỏ nên số điểm tích lũy đạt mức 51.844 điểm từ hơn 2 tháng nay.
 
Trong khi đó, Lin Dan dù đoạt chức vô địch đơn nam ASIAD 16, đồng thời là VĐV xuất sắc nhất nhưng anh chỉ có tham dự 7 giải đấu trong năm, nên số điểm tích lũy không bằng những tay vợt khác. Hơn nữa, khi không tham dự một giải đấu nào đó, Lin dan sẽ bị trừ điểm tùy theo mức độ quan trọng. Cụ thể, Lindan đã không tham dự các giải Super Series ở Singapore, giải Grand Prix Gold ở Trung Quốc, các giải thuộc hệ thống tính điểm ở Việt Nam, Indonesia và Singapore. Trong đó, việc không tham dự giải Sudirman Cup năm nay khi đang là nhà đương kim vô địch khiến anh bị trừ điểm rất nhiều.
 
Ba vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng thuộc về Lee Chong Wei (Malaysia), Peter Gade (Đan Mạch) và Hidayat (Indonesia).
Nguyễn Đăng