CẦU LÔNG OLYMPIC

Tiến Minh rớt khỏi danh sách 8 hạt giống

Tin mới

02/05/2012 23:55

(NLĐ) - Ngay trong trận ra quân Giải Cầu lông Grand Prix Gold Malaysia 2012 diễn ra chiều 2-5 tại Kuala Lumpur, tay vợt Nguyễn Hoàng Nam đã thua VĐV Nhật Bản Shu Wada 17-21, 11-21, sớm dừng bước ở vòng 1/64.

 Trong khi đó, nhờ được xếp là hạt giống số 2, Nguyễn Tiến Minh được miễn thi đấu vòng đầu tiên và sẽ chạm trán đối thủ người Ấn Độ Anand Pawar ở vòng 1/32 diễn ra sáng 3-5.
Nguyễn Tiến Minh thi đấu ở vòng 1/32 sáng 3-5. Ảnh: QUANG LIÊM
 
Do chỉ đứng hạng 11 thế giới trong bảng xếp hạng vào ngày 26-4, Tiến Minh gần như không còn cơ hội được chọn làm hạt giống của Olympic London 2012. Theo thông báo của Ủy ban Olympic quốc tế, danh sách 8 tay vợt được chọn làm hạt giống của Olympic London 2012 sẽ được căn cứ vào bảng xếp hạng ngày 3-5, tuy nhiên, theo Tiến Minh, anh sẽ chỉ được xếp vào nhóm hạt giống loại 2, tức sẽ chỉ tránh được nhóm các tay vợt hàng đầu thế giới như Lee Chong Wei, Lin Dan, Long Chen, Jin Chen... ở hai vòng đầu tiên.

Điều này xem ra rất bất lợi cho tay vợt Việt Nam bởi Olympic vốn là nơi tất cả các đối thủ dù được đánh giá mạnh hay yếu hơn đều nỗ lực rất nhiều. Ở Olympic Bắc Kinh 2008, Tiến Minh do không chuẩn bị được tâm lý tốt nên thua ngay từ vòng đầu tiên. Việc không được xếp làm hạt giống sẽ khiến tay vợt Việt Nam vất vả ngay từ đầu và khiến cơ hội có huy chương của Tiến Minh không cao.

A.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI