Tiến Minh tăng hạng, gặp khó ở giải đấu tiếp theo

Tin mới

22/01/2011 14:55

(NLĐO)- Theo bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới- BMF, tay vợt Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam tiếp tục tăng hạng.

Cụ thể, thứ hạng của anh hiện giờ là hạng 7 thế giới, tăng 1 hạng so với tuần trước. Tính từ đầu năm đến giờ Nguyễn Tiến Minh đã tăng 2 hạng.
 
Cùng tăng hạng với Tiến Minh trong tuần này là các tay vợt Lin Dan, Boonsak Ponsana, Jorgensen. 3 vị trí đầu tiên vẫn thuộc về Lee Chong Wei, Taufik và Peter Gade.
Với việc lọt vào tứ kết giải Malaysia Super Series vừa qua, Tiến Minh chắc chắn sẽ tích lũy thêm điểm cho mình và đảm bảo được vị trí trong tốp 10 trong một thời gian nữa.
 
 
 
Tuy vậy, ở giải đấu Super Series tại Hàn Quốc diễn ra từ ngày 25 đến 30-1 tới, Tiến Minh sẽ gặp thử thách rất lớn. Anh không được chọn là 8 hạt giống ở nội dung đơn nam. Hơn nữa đây là giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,2 triệu USD nên thu hút gần như tất cả những tay vợt nam xuất sắc nhất hiện nay tham gia.
 
Ngay từ vòng 1/32, Tiến Minh đã đụng ngay Long Chen, tay vợt rất mạnh người Trung Quốc hiện đang xếp hạng 4 thế giới, mà anh chưa từng đối đầu.
 
Trong những lần đối đầu với những tay vợt hàng đầu Trung Quốc như Jin Chen, Lin Dan hay Bao Chunlai, Tiến Minh chỉ toàn thua.
 
Nguyễn Đăng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI