Đây mới là trận đấu thứ nhì tại giải lần này, hạt giống số 3 Nguyễn Tiến Minh phải cần đến 3 ván để giành chiến thắng, sau khi vất vả lội ngược dòng để vượt qua Chun Seang Tan (Malaysia) ở vòng ba.
Wong Wing Ki - Ảnh: BWF
Tính chất trận chung kết hoàn toàn khác hẳn khi Wong Wing Ki, hạng 15 thế giới, cũng là tay vợt hạt giống có thứ hạng cao nhất (4) mà Tiến Minh phải đối đầu tại giải lần này, chưa kể tay vợt 23 tuổi người Hồng Kông TQ đang rất hưng phấn sau khi hạ được cả hạt giống số 1 Boonsak Ponsana (Thái Lan) ở bán kết trước đó, sau 3 ván đấu.
Trận đấu khởi đi đầy khó khăn cho Nguyễn Tiến Minh khi anh để thua đối thủ với điểm số 18-21. Dù vậy, với kinh nghiệm và đẳng cấp của một tay vợt thường xuyên góp mặt trong top 10 thế giới thời gian qua, tay vợt số 1 Việt Nam vẫn giữ được sự bình tĩnh cần thiết, kiên trì giành từng điểm và thắng lại đối phương ở cả hai ván đấu còn lại với điểm số 21-17, 21-18.
Nguyễn Tiến Minh giành chức vô địch thuyết phục - Ảnh: Đăng Phúc
Với kết quả 2-1 trong trận chung kết, Nguyễn Tiến Minh lần đầu tiên trong năm 2013 bước lên bục chiến thắng cao nhất ở một giải đấu chính thức trong hệ thống Grand Prix của Liên đoàn cầu lông thế giới. Trong tổng trị giá giải thưởng 120.000 USD, chức vô địch đơn nam sẽ được nhận 9.000 USD.
Đào Tùng