GIẢI XE ĐẠP CÚP TRUYỀN HÌNH TPHCM LẦN THỨ 25 - 2013

Tiền thưởng gần 1 tỉ đồng

Tin mới

04/04/2013 23:32

Ngoài những mức thưởng lớn với Áo vàng nhận 100 triệu đồng, cuộc đua năm nay có nhiều nét mới khơi gợi tình cảm, tinh thần yêu nước của người dân Việt với biển đảo quê hương

Với tiêu đề “Non sông liền một dải”, cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TPHCM (HTV) 2013 - với sự tài trợ của nhãn hàng Vitamin Number One, Bia Sài Gòn - sẽ xuất phát tại thủ đô Hà Nội vào ngày 13-4, khởi đầu lộ trình gần 2.000 km với 16 chặng đua. Là cuộc đua xe đạp có quy mô lớn nhất Việt Nam với những đội tham dự quen thuộc, giải sẽ kết thúc tại Hội trường Thống Nhất (TPHCM)vào trưa  30-4 lịch sử. 

Bước sang tuổi 25, cuộc đua xe đạp xuyên Việt sẽ có nhiều nét mới nhằm thu hút và kêu gọi tinh thần yêu nước của người dân Việt Nam với đề tài biển đảo. Theo ông Lê Văn Phú, Trưởng Ban TDTT của HTV - Phó ban tổ chức (BTC) thường trực cuộc đua, bám sát chủ đề biển đảo và quê hương, điểm nhấn của cuộc đua chính là vòng đua tại TP Đà Nẵng, một trong những TP điển hình cho sự phát triển và đổi mới của đất nước.
 
Họp báo giới thiệu cuộc đua vào chiều 4-4

 
Các tay đua sẽ đua vòng quanh 2 chiếc cầu nổi tiếng của TP Đà Nẵng là cầu Sông Hàn và cầu Rồng vừa được khánh thành. Ông Phú nhấn mạnh: “Ở chặng đua tại TP Đà Nẵng, BTC sẽ chủ động đặt máy quay ở những góc lấy được hình ảnh đường đua trên nền xanh của nước biển. Trên khung hình, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy biển đảo Việt Nam, các làng chài và những chiếc tàu đánh cá phất phới cờ Tổ quốc. BTC cũng đã tính toán để đoàn đua có thể về đến Quảng Ngãi sát lễ khao lề thế lính Hoàng Sa nhằm kết hợp tuyên truyền, chào đón sự kiện này”. Ngoài ra, hàng loạt chương trình gián tiếp cùng những cung đường sát biển cũng thể hiện chủ đề biển đảo và tình cảm yêu nước của người dân Việt Nam, luôn hướng về biển đảo quê hương.

Năm nay chỉ có 77 tay đua của 11 đội nhưng theo BTC, nhờ đó giải chắt lọc được những tay đua mạnh nhất, tránh sự dàn trải dẫn đến chất lượng không đồng đều như ở những cuộc đua trước. Hơn nữa, số tiền thưởng của giải cũng lên gần 1 tỉ đồng, trong có Áo vàng có giá trị giải thưởng đến 100 triệu đồng, vô địch đồng đội 60 triệu đồng, Áo xanh, Áo đỏ 40 triệu đồng/giải.

Bài và ảnh: QUANG LIÊM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI