Sau buổi tập luyện đầu tiên vào chiều 16-9, đội tuyển Việt Nam tiếp tục có buổi tập thứ hai vào sáng 18-9 nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu đầy khó khăn trước đội tuyển Trung Quốc và Oman tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Video phỏng vấn tiền vệ Phạm Đức Huy

Hai đội bóng đối thủ được giới chuyên môn đánh giá khá cao khi đối đầu với đội tuyển Việt Nam và điều bất lợi nữa là các cầu thủ của chúng ta phải thi đấu trên sân khách với điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở UAE. Chính vì thế, trong buổi tập sáng nay, HLV Park Hang-seo vẫn tập trung cho các cầu thủ rèn luyện thể lực và sức bền dưới thời tiết nắng nóng.

Trả lời phỏng vấn bên lề buổi tập, cầu thủ Phạm Đức Huy (CLB Hà Nội) cho biết: "Khi vào đến vòng loại cuối World Cup, sự kỳ vọng của người hâm mộ là rất lớn. Mỗi cầu thủ trong chúng tôi cũng đều mong muốn làm được điều gì đó to lớn hơn cho dấu mốc sự nghiệp của bản thân mình. Để làm đạt được mục tiêu đó, trong 2 trận đấu sắp tới trên sân khách, chúng ta phải có kết quả tốt, đặc biệt là trận đấu với đội tuyển Trung Quốc".

Tiền vệ Đức Huy: Phải có kết quả tốt trong 2 trận đấu tới, nhất là trận với đội Trung Quốc - Ảnh 2.

Dù trong thời điểm hiện tại nơi hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam có rất nhiều cầu thủ tốt như Tuấn Anh, Xuân Trường, Quang Hải, song Đức Huy đang là "con bài" chiến thuật trong sơ đồ của HLV Park Hang-seo. Ở trận đấu vừa qua với đội tuyển Úc, tiền vệ Đức Huy đã vào sân từ băng ghế dự bị và cũng đã để lại được ít nhiều dấu ấn cho người hâm mộ

Trước đó, tiền vệ Đức Huy là một trong những cầu thủ chủ chốt trong đội hình đội tuyển U23 Việt Nam lập nên kỳ tích tại vòng chung kết U23 châu Á 2018. Tuy nhiên, thời gian sau đó, do ảnh hưởng của chấn thương nên Đức Huy đã không đạt được trạng thái phong độ cao nhất.

Gần đây, tiền vệ có phong cách thi đấu như một chiến binh nơi tuyến giữa này đã ngày càng nhận được sự tin tưởng của HLV Park Hang-seo và có màn trình diễn khá tốt khi được đưa vào sân thi đấu trong 2 trận vừa qua.

Tiền vệ Đức Huy: Phải có kết quả tốt trong 2 trận đấu tới, nhất là trận với đội Trung Quốc - Ảnh 3.

Dù thời tiết buổi tập sáng 18-9 nắng gắt, song các cầu thủ đội tuyển Việt Nam vẫn vui tươi tập luyện

“Trước khi lên tập trung cùng đội tuyển, phong độ của tôi không được tốt. Nhưng sau khi quay trở lại và được tập luyện với cường độ rất cao trong môi trường đội tuyển, cũng như hòa nhập với anh em trong đội, tôi đã dần dần lấy lại phong độ. Tôi nghĩ rằng với những cầu thủ mới hay những cầu thủ cũ thì cơ hội cạnh tranh vị trí là như nhau. Ai được ra sân thi đấu sẽ phụ thuộc vào quyết định của ban huấn luyện và HLV trưởng”- tiền vệ sinh năm 1995 chia sẻ.

Đánh giá về 2 đối thủ sắp tới của đội tuyển Việt Nam là tuyển Trung Quốc và Oman, Đức Huy cho hay: “Khi đã vào đến vòng đấu này thì không có đội nào là yếu cả. Mặc dù không được đánh giá cao bằng Ả Rập Saudi và Úc, nhưng cả Trung Quốc và Oman đều thuộc nhóm các đội tuyển rất mạnh của châu Á. Về phía đội tuyển Việt Nam, chúng tôi cũng xác định sẽ đặt quyết tâm rất cao cho 2 trận đấu tới”.

Tiền vệ Đức Huy: Phải có kết quả tốt trong 2 trận đấu tới, nhất là trận với đội Trung Quốc - Ảnh 4.

Từ trái qua phải: Tiền vệ Quang Hải, Tuấn Anh, Xuân Trường, hiện nay bộ ba tiền vệ này đang có phong độ rất tốt và cũng là nhân tố quan trọng của HLV Park Hang-seo để vận hành đội tuyển Việt Nam

Tiền vệ Đức Huy: Phải có kết quả tốt trong 2 trận đấu tới, nhất là trận với đội Trung Quốc - Ảnh 5.

Trong thời điểm hiện tại, thủ thành Tấn Trường đang có phong độ rất tốt trong màu áo đội tuyển Việt Nam, nhưng không vì thế mà 3 thủ môn còn lại sẽ không còn suất bắt chính ở những trận tiếp theo. HLV Park Hang-seo sẽ đánh giá các thủ môn theo từng thời điểm tập luyện và độ rơi phong độ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất

Tiền vệ Đức Huy: Phải có kết quả tốt trong 2 trận đấu tới, nhất là trận với đội Trung Quốc - Ảnh 6.

HLV đứng từ xa ghi chép các thông tin về các cầu thủ tập luyện trong sáng 18-9

Tiền vệ Đức Huy: Phải có kết quả tốt trong 2 trận đấu tới, nhất là trận với đội Trung Quốc - Ảnh 7.

Các cầu thủ sẽ chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm sẽ chạy bứt tốc qua cột măc-cơ và nhóm còn lại di chuyển qua chướng ngại vật. Bài tập này sẽ luân phiên cho 2 nhóm cầu thủ

Tiền vệ Đức Huy: Phải có kết quả tốt trong 2 trận đấu tới, nhất là trận với đội Trung Quốc - Ảnh 8.

Các cầu thủ đang miệt mài tập luyện dưới trời nắng gắt vào sáng 18-9

Tiền vệ Đức Huy: Phải có kết quả tốt trong 2 trận đấu tới, nhất là trận với đội Trung Quốc - Ảnh 9.

Tiền vệ Tuấn Anh đang có phong độ ổn định trong màu áo đội tuyển Việt Nam

Tiền vệ Đức Huy: Phải có kết quả tốt trong 2 trận đấu tới, nhất là trận với đội Trung Quốc - Ảnh 10.

Hậu vệ cánh Văn Thanh

Tiền vệ Đức Huy: Phải có kết quả tốt trong 2 trận đấu tới, nhất là trận với đội Trung Quốc - Ảnh 11.

Trung vệ Quế Ngọc Hải

Tiền vệ Đức Huy: Phải có kết quả tốt trong 2 trận đấu tới, nhất là trận với đội Trung Quốc - Ảnh 12.

Tiền vệ Phan Văn Đức

Tiền vệ Đức Huy: Phải có kết quả tốt trong 2 trận đấu tới, nhất là trận với đội Trung Quốc - Ảnh 13.

Trợ lý HLV Lee Young-jin đứng bấm giờ trong bài tập bứt tốc quảng ngắn của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam

Ngô Nhung. Ảnh-video: VFF