Tiền vệ trẻ của Ý qua đời trong lúc tự tập luyện khi cách ly - Ảnh 1.

Andrea Rinaldi đã qua đời tại nhà riêng vì bị phình động mạch não

BBC Sports khiến bóng đá thế giới bị sốc khi đưa tin ngôi sao 19 tuổi đang chơi bóng ở Serie A - Andrea Rinaldi - đã qua đời tại nhà riêng vì bị phình động mạch não trong lúc tự tập luyện hôm 8-5. Andrea Rinaldi là tài năng được đào tạo ở học viện Atalanta từ năm 13 tuổi, từng giúp đội U17 của CLB giành được Scudetto, Supercoppa Italiana và hiện đang thi đấu cho CLB Legnano ở Serie D trong mùa giải 2019-2020 dưới dạng cho mượn.

Tiền vệ trẻ của Ý qua đời trong lúc tự tập luyện khi cách ly - Ảnh 2.

Andrea Rinaldi chỉ mới 19 tuổi và đang chơi bóng tại Serie D

Trên trang web chính thức của CLB Legnano đã xác nhận thông tin Rinaldi đã ngã bệnh vào tuần trước và được đưa đến bệnh viện ở Varese, nơi anh trút hơi thở cuối cùng vào ngày 11-5, sau 3 ngày chống chọi với căn bệnh quái ác. "Andrea Rinaldi là một cầu thủ xuất sắc, luôn nhiệt huyết khi thi đấu và rất hòa đồng. Cậu ấy đã ra đi khi còn một sự nghiệp hứa hẹn rực rỡ phía trước vì chứng phình động mạch não. Toàn thể đội bóng rất bất ngờ, bị sốc và đau buồn trước mất mát to lớn này. Xin chia buồn với gia đình và bạn bè của cậu ấy!", truyền thông CLB Legnano viết.

Mùa giải vừa qua, Andrea Rinaldi đã có 23 lần ra sân và ghi được một bàn thắng cho Legnano. Anh được lãnh đạo đội bóng nhận xét là cậu bé vàng và là một cầu thủ gương mẫu để các đồng đội noi theo. "Andrea tập luyện rất chuyên nghiệp và lễ phép khi vui cười chào hỏi chúng tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên được hình ảnh của cậu ấy, một cầu thủ phi thường, một tấm gương cho mọi người”, ông Giovanni Munafo, chủ tịch Legnano cho biết.

Tường Phước - Ảnh: BBC