Tiền vệ Võ Huy Toàn lần đầu tiên được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Danh sách tập trung tuyển Việt Nam đợt 3

Chiều 20-9, VFF đã công bố danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam lần 3 để hướng đến hai trận đấu tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Malaysia và Indonesia. Theo đó, HLV Park Hang-seo đã cho gọi một loạt nhân tố mới dưới triều đại của ông, trong đó đáng chú ý là trường hợp cầu thủ Võ Huy Toàn của SHB Đà Nẵng.

Nếu như nhắc đến chấn thương, người hâm mộ thường nghĩ đến trường hợp tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL thì trong giới cầu thủ, cái tên Võ Huy Toàn lại được nhắc đến nhiều hơn vì vận đen chấn thương bám đuổi cầu thủ này suốt giai đoạn 4-5 năm vừa qua. Nổi lên như trụ cột U23 rồi tuyển Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura, tưởng như Huy Toàn sẽ sớm trở thành nhân tố không thể thiếu ở cấp độ tuyển Quốc gia thì chấn thương hành hạ suốt 4 năm gần đây khiến nhiều lần Huy Toàn lỡ hẹn.

Tiền vệ Võ Huy Toàn lần đầu tiên được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Tiền vệ Võ Huy Toàn lần đầu tiên được triệu tập lên tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo

Dưới triều đại HLV Park Hanng-seo, Võ Huy Toàn từng có thời điểm được đề cử lên tuyển nhưng rồi vận hạn chấn thương đeo bám khiến cầu thủ gốc Lâm Đồng này vắng bóng trong danh sách tham dự những giải đấu lớn. Chính vì vậy mà lần này, với việc được thầy Park lần đầu gọi tập trung, người hâm mộ rất hy vọng Huy Toàn sẽ ghi điểm để khẳng định được rằng những năm tháng đen đủi với chấn thương của anh đã qua.

Trong danh sách tập trung kéo dài khoảng 7 ngày này, người hâm mộ Việt Nam sẽ nhìn thấy rất nhiều gương mặt lạ mà quen khi đã khá lâu mới xuất hiện tại tuyển Việt Nam. Tiêu biểu nhất có thể kể đến Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Tô Văn Vũ (B.Bình Dương), Đặng Anh Tuấn (SHB Đà Nẵng) hay Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Công Thành (CLB TP HCM).

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm