Tiết lộ động trời về thảm họa Hillsborough

Tin mới

17/09/2012 09:25

(NLĐO) - Thảm họa Hillsborough từ lâu vẫn là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với CĐV Liverpool và giới hâm mộ bóng đá, nhưng ít ai biết rằng các gia đình nạn nhân trong thảm họa này vẫn đang trên đường “đòi lại công lý”.

Hình ảnh tưởng niệm nạn nhân Hillsborough. Ảnh: PA


Thảm họa Hillsborough diễn ra năm 1989 đã làm 96 CĐV Liverpool thiệt mạng, 766 người bị thương. Tổ chức Hillsborough Independent cho rằng cảnh sát thuộc miền Nam Yorkshire đã thất bại trong việc ngăn những người say rượu cùng số khán giả trốn vé vào sân, gián tiếp dẫn tới thảm họa này.

Vậy mà mỗi gia đình trong 96 gia đình này chỉ nhận được khoản tiền bồi thường trung bình 3.500 bảng, trong khi đó, những cảnh sát bị thương ở Hillsborough lại được đền bù tới 93.500 bảng.

Bà Margaret Aspinall - người đã mất cậu con trai James, 18 tuổi, bức xúc nói: “Chênh lệch giữa những gì cảnh sát và chúng tôi nhận được thật không thể tin nổi. Cảnh sát bị thương được rất nhiều tiền còn tôi được 1.200 bảng. Nhiều gia đình còn không được gì. Tôi mong sẽ có cuộc điều tra lật ngược lại và mọi thứ sẽ công bằng hơn”.

Trevor Hicks - người đã mất cô con gái Vicky, 15 tuổi, và Sarah, 19 tuổi, cho biết: “Những gì mới tiết lộ về thảm họa này thật vượt xa sức tưởng tượng. Nhà chức trách cần phải làm rõ mọi chuyện và có sự công bằng cho tất cả mọi người”.

Luật sư đại diện cho các gia đình nạn nhân hồi năm 1989 cho biết sẽ viết thư gửi tổng chưởng lý phụ trách vụ việc Hillsborough để đòi lại công bằng cho chác gia đình nạn nhân và yêu cầu lật lại vụ việc vào ngày 17-9.
Linh San (Theo Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI