Như ngồi trên lửa suốt nửa năm nay, dàn lãnh đạo "La Blaugrana" chỉ thở phào nhẹ nhõm sau 0 giờ ngày 1-6, thời điểm họ biết chắc chắn Lionel Messi sẽ tiếp tục sát cánh cùng đồng đội ở sân Nou Camp, ít nhất cũng đến tận mùa hè 2021. Điều khoản được ra đi sớm 1 năm mà không bị ràng buộc bởi số tiền giải phóng hợp đồng lên đến 750 triệu bảng (xấp xỉ 22.000 tỉ VNĐ) mà Messi chủ động "cài" vào bản gia hạn hợp đồng được ký hồi năm 2017 chính là nguyên nhân khiến thượng tầng đội bóng xứ Catalan lo âu đến phát sốt và tất cả giờ đây đã được giải tỏa.

Tiết lộ sốc ngày 1-6 của Barcelona và khoản phí 22.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Messi chưa bao giờ từ bỏ khát vọng chiến đấu trong màu áo Barcelona

Chính truyền thông Tây Ban Nha đã làm gia tăng áp lực cho quyết định đi-ở của Messi khi nhiều tờ báo "thân" Barcelona cứ đếm lùi từng ngày cho đến hạn chót 31-5 vừa qua. Tuy nhiên, giờ thì ai cũng biết siêu sao người Argentina đã chắc chắn ở lại, quay lưng với những lời mời chào đầy sức quyến rũ từ Inter Milan, Man City, Inter Miami, thậm chí đến từ Juventus, đội bóng ấp ủ tham vọng sở hữu bộ đôi siêu sao hay nhất thế giới hiện nay Ronaldo-Messi!

Tiết lộ sốc ngày 1-6 của Barcelona và khoản phí 22.000 tỉ đồng - Ảnh 2.

Messi và Ronaldo giành gần trọn sự nghiệp để đối đầu nhau tại La Liga

Mười chín năm khoác áo Barcelona, Messi chính là một trong số ít các tượng đài bóng đá gắn bó trọn sự nghiệp với duy nhất một đội bóng. Anh lần lượt ký gia hạn hợp đồng tổng cộng 8 lần với đội bóng xứ Catalan kể từ năm 2005. Thời gian gần đây, nhiều chuyện không vui ập đến, như lần Messi công khai "bật" lại đồng đội cũ Eric Abidal, hiện là Giám đốc thể thao của CLB; đối đầu với chính Chủ tịch CLB Joseph Bartomeu, người thuê hẳn một đơn vị truyền thông để tung tin bôi nhọ chính anh và đồng đội… Mới nhất, Messi phải thay mặt toàn đội đưa ra thông điệp "sẵn sàng cắt giảm lương để trợ giúp CLB vượt qua khó khăn vì dịch bệnh" chứ không hề vô cảm với tình hình chung, nhằm phản bác quan điểm của lãnh đạo đội bóng.

Tiết lộ sốc ngày 1-6 của Barcelona và khoản phí 22.000 tỉ đồng - Ảnh 3.

Messi giành hầu hết các danh hiệu lớn với Barcelona

Trả lời phỏng vấn của nhật báo Mundo Deportivo hồi tháng 2, Messi đã khẳng định: "Rất nhiều lần, tôi đã nói về chuyện ở lại với Barcelona đến chừng nào đội bóng và cổ động viên còn muốn tôi phục vụ. Chưa bao giờ việc đi-ở khiến tôi phải bận tâm vì đã sớm xác định quan điểm". Kể từ khi được ra mắt trong đội hình chính Barcelona năm 2004, Lionel Messi đã ra sân 718 trận, ghi 627 bàn thắng và giành vô số danh hiệu cùng Barcelona bên cạnh bộ sưu tập thành tích cá nhân đồ sộ không ai có, bao gồm cả 6 danh hiệu "Quả bóng vàng".

Tiết lộ sốc ngày 1-6 của Barcelona và khoản phí 22.000 tỉ đồng - Ảnh 4.

Messi là chân sút hàng đầu trong lịch sử "La Blaugrana"Lionel

Đông Linh - Ảnh: Reuters