HLV Miguel Rodrigo đến chúc mừng đồng hương và là bạn thân Bruno Formoso sau trận tứ kết
HLV Miguel Rodrigo đến chúc mừng đồng hương và là bạn thân Bruno Formoso sau trận tứ kết

Một hình ảnh rất đáng nhớ sau trận tứ kết giải futsal châu Á 2016 là hình ảnh HLV Miguel Rodrigo của Nhật Bản chạy lại ôm đồng nghiệp Bruno Formoso bên phía Việt Nam để chúc mừng người bạn đồng hương Tây Ban Nha đã đưa đội bóng vào bán kết cũng như lần đầu tiên giành vé dự World Cup. Ít ai biết, họ là bạn thân và chính HLV Rodrigo là người đã giới thiệu 2 đời HLV trưởng cho tuyển futsal Việt Nam.

Trưởng đoàn tuyển futsal Việt Nam Trần Anh Tú chia sẻ: "Miguel Rodrigo là người bạn lớn của futsal Việt Nam. Tôi có may mắn quen biết khá thân thiết với ông ấy nên cách đây 3 năm, khi trao đổi về việc cần tìm một HLV trưởng giỏi cho tuyển futsal, Rodrigo lập tức giới thiệu cho tôi HLV người Ý Sergio Gargelli. Sau đó, cũng chính Rodrigo lại giới thiệu tiếp Bruno Formoso cho tôi khi Gargelli chia tay đội tuyển. Dường như đó là một cơ duyên".

Dưới sự dẫn dắt của Bruno Formoso, tuyển futsal Việt Nam đã tiến bộ không ngừng trong suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, cuộc đối đầu giữa hai người bạn thân vẫn để lại những cảm xúc khó nói nên lời. "Miguel là một người rất thân thiện và ông cũng là một người bạn tốt của tôi khi thường xuyên thăm hỏi và đã giúp cho futsal Việt Nam bất kể điều gì mà ông có thể làm được. Chúng tôi cũng chúc ông ấy và Nhật Bản sẽ vượt qua nỗi buồn để thắng vòng play-off, giành suất cùng Việt Nam dự World Cup 2016" - ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Anh Dũng