Do tuyển Việt Nam bận dự King’s Cup 2019 nên lứa U23 quốc gia được HLV Park Hang-seo giao cho trợ lý Kim Han Yoon đảm trách. Chính vì vậy, ở trận giao hữu giữa U23 Việt Nam gặp U23 Myanmar lúc 20 giờ ngày 7-6 (VTC1 trực tiếp), thầy Park sẽ theo dõi từ xa xem những trụ cột chuẩn bị cho SEA Games 2019 thi đấu như thế nào.

Ông Park không có mặt nhưng triết lý và giáo án theo phong cách của ông thì vẫn hiện diện rất rõ trên sân tập của U23 Việt Nam. Vốn là cánh tay nối dài của HLV Park, trợ lý Kim Han Yoon đang từng bước thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, thu hẹp khoảng cách giữa nhóm U23 hiện tại và các cầu thủ U23 đã lên tuyển quốc gia.

Giữ liên lạc thường xuyên sau mỗi buổi tập với HLV Park Hang-seo, ông Kim Han Yoon cho biết HLV Park đã yêu cầu các cầu thủ U23 tăng khối lượng rèn luyện, càng gần trận gặp Myanmar càng tăng số lượng buổi tập trước giờ lên đường đến tỉnh Phú Thọ để đối đầu Myanmar cùng trang lứa.

Tìm ngọc mới cho lứa U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Trận gặp U23 Myanmar tối 7-6 là cơ hội để một số cầu thủ trẻ tiềm năng lọt vào danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2019 Ảnh: Hải Anh

Theo ông Kim Han Yoon, khoảng thời gian tập trung vốn chỉ có 1 tuần, bắt buộc ông và các học trò phải làm tốt một loạt chỉ tiêu mà HLV Park Hang-seo đưa ra: Trong đó ngoài chuyện thu hẹp khoảng cách giữa các nhóm tuyển thủ là tuyển chọn, tìm kiếm những gương mặt triển vọng trong lực lượng U23 Việt Nam hiện tại và truyền tải triết lý, phong cách chơi bóng theo khuôn mẫu của HLV Park Hang-seo, qua đó tạo ra một sự đồng bộ, thống nhất về tư duy, kỹ chiến thuật, phục vụ cho mục tiêu chinh phục HCV ở SEA Games 2019.

Dựa trên từng ấy những mục tiêu mà ông Park giao phó, không khó hiểu khi ở buổi tập chiến thuật chiều qua, giáo án mà HLV Kim đưa ra có một sự thân quen nhất định. Đơn cử như trong bài tập dứt điểm của hàng công, ông Kim yêu cầu triển khai những đường chuyền ít chạm, bóng được luân chuyển nhanh từ trung lộ ra hai biên trước khi có những đường căng ngang vừa tầm để các tiền đạo dứt điểm vào khung gỗ. Đây là cách mà trước đó, ông Park vẫn yêu cầu các học trò của mình rèn giũa rất kỹ càng. Nhờ vậy, Việt Nam mới có những pha phối hợp, bàn thắng đa dạng và hiệu quả.

Người hâm mộ bóng đá tỉnh Phú Thọ cũng như các tỉnh lân cận rất háo hức khi sắp được xem những cầu thủ trẻ tiềm năng như thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Triệu Việt Hưng, cầu thủ Việt kiều Martin Lò... ra sân tranh tài với U23 Myanmar. Việc đưa một đội bóng cấp độ đội tuyển về tỉnh thi đấu là điều mà người yêu bóng đá Phú Thọ chưa bao giờ nghĩ đến. Vì thế, sức chứa gần 20.000 chỗ ngồi của sân này khó đáp ứng được hết tình yêu của người hâm mộ, nhất là khi một số tân binh của U23 Việt Nam xem đây là trận đấu để chứng tỏ trong mắt thầy Park về giá trị, về khả năng đủ đáp ứng những yêu cầu khắt khe của chiến lược gia người Hàn Quốc khi chuẩn bị cho SEA Games 2019. 

Anh Dũng