Chiến thắng nức lòng của đội tuyển futsal Việt Nam trước Kuwait để giành vé vào tứ kết Giải Vô địch Futsal châu Á 2014 tại TP HCM đã tạo nên cơn sốt vé khủng khiếp ở Nhà Thi đấu Phú Thọ, nơi sẽ diễn ra trận tứ kết giữa chủ nhà với Iran, đội bóng 10 lần vô địch futsal châu Á kể từ năm 1999. Kênh HTV Thể thao truyền hình trực tiếp trận đấu lúc 18 giờ 30 phút ngày 7-5.

Xét về chuyên môn, Iran hoàn toàn vượt trội so với tuyển Việt Nam. Đội bóng của HLV Jesus Candela toàn thắng ở vòng bảng, trong đó đè bẹp Trung Quốc 12-0 và thắng đậm Úc 8-1.

Bảo Quân (trái) trong trận vòng bảng thắng Kuwait 2-1
Bảo Quân (trái) trong trận vòng bảng thắng Kuwait 2-1

Nhiều người tiếc vì nếu không có tình huống vuột bóng của thủ môn Phước Anh, giúp Kuwait ghi bàn rút ngắn tỉ số 1-2 để lấy lại ngôi nhất bảng A, tuyển Việt Nam đã có thể tránh Iran ở tứ kết. Tuy nhiên, bóng đá luôn đầy rẫy bất ngờ nên thầy trò Bruno Garcia vẫn phải biết chấp nhận và nỗ lực hết mình vì người hâm mộ. Mọi hy vọng lúc này được đặt lên vai đội trưởng Nguyễn Bảo Quân, người sẽ giữ vai trò dẫn dắt các cầu thủ trẻ đối đầu với đội bóng luôn được xem là mạnh nhất châu lục.

Ở tuổi 30, việc được góp mặt ở đội tuyển futsal quốc gia đã là điều hiếm có, vậy mà Bảo Quân còn được xem là hạt nhân trong lối chơi của đội bóng thay vì chỉ giữ vai trò thủ lĩnh tinh thần. Ba trận đấu tại vòng bảng, số phút mà đội trưởng của tuyển Việt Nam thi đấu luôn xấp xỉ 2/3 thời gian thi đấu, còn nhiều hơn cả thời gian bình thường Bảo Quân đá ở CLB Thái Sơn Nam tại Giải Vô địch quốc gia vừa qua. Điều đó nói lên tầm quan trọng của thủ quân người Hà Nội trong sơ đồ chiến thuật của HLV người Tây Ban Nha.

Quan trọng như vậy nhưng Bảo Quân lại rất hiền lành và được anh em trong đội nể trọng. Có một điều đáng chú ý là Bảo Quân rất giỏi tiếng Anh và ứng xử khéo léo nên chính AFC đã tin tưởng chọn anh đại diện bốc thăm chia bảng VCK Futsal châu Á 2014. Theo trưởng đoàn Trần Anh Tú, có lẽ nhờ xuất thân từ “lò” bóng đá Thể Công nên Bảo Quân sinh hoạt và thi đấu rất chuẩn mực. Lãnh đạo tuyển futsal Việt Nam hy vọng Bảo Quân sẽ phát huy hết được những phẩm chất của mình để giúp đội nhà chơi một trận sòng phẳng cùng Iran. 

Thành công của đội chủ nhà đã đẩy cơn sốt vé xem tứ kết tại Nhà Thi đấu Phú Thọ tăng vọt. Thị trường chợ đen đã hét giá đến 300.000 đồng/vé nhưng vẫn không đủ vé để bán.

Bài và ảnh: Anh Dũng