19 giờ 30 tối nay 16-11, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp cùng Công ty Herbalife Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân cho 856 vận động viên (VĐV) và huấn luyện viên (HLV) Việt Nam tham dự SEA Games 30 - 2019 diễn ra tại Philippines từ ngày 30-11 đến 11-12 tới.

Clip lễ chào cờ trước buổi lễ

Tối nay 16-11, 856 VĐV và HLV đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự SEA Games 30 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu giao chỉ tiêu cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30

Đoàn Việt Nam có 650 VĐV thi đấu 43 môn, với các môn thế mạnh như: điền kinh, bắn súng, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, đua thuyền, bơi, cờ vua, cử tạ... đặt mục tiêu đạt từ 50 đến 60 huy chương vàng, vào tốp 3 trong bảng tổng sắp huy chương.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện gửi đến cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia, vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam lời chúc sức khỏe và may mắn.

Bộ trưởng nhấn mạnh, Đại hội Thể thao Đông Nam Á là sự kiện thể thao quốc tế có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong Cộng đồng ASEAN. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các vận động viên trong khu vực thể hiện tài năng, nâng cao thành tích thể thao của mình.

Tối nay 16-11, 856 VĐV và HLV đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự SEA Games 30 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, trao cờ cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30

Trong thời gian qua, các huấn luyện viên, vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam đã khắc phục khó khăn, tập luyện với tinh thần và ý chí quyết thắng để quyết tâm giành được nhiều thành tích tại Đại hội. Bộ VH-TT-DL đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực đó của các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam.

"Với niềm vinh dự được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, phát huy những thành công của Thể thao Việt Nam đã đạt được tại các kỳ Đại hội trước, tôi tin tưởng và hy vọng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ đoàn kết, tự tin, nỗ lực cao nhất, quyết tâm cao nhất, thi đấu với tinh thần tập trung cao độ, nỗ lực cao nhất, tập trung cao nhất vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho SEA Games 31 năm 2021, khi Việt Nam chúng ta là nước chủ nhà" – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Tối nay 16-11, 856 VĐV và HLV đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự SEA Games 30 - Ảnh 4.

Bộ trưởng cũng cho biết hành trình thi đấu tại SEA Games 30 của Đoàn Thể thao Việt Nam lần này luôn có sự dõi theo và cổ vũ của hàng triệu trái tim người yêu thể thao nước nhà. Mỗi tấm huy chương mà các vận động viên của Đoàn giành được tại SEA Games sẽ là lời tri ân đầy ý nghĩa với nhân dân, đất nước và gia đình.

"Mỗi thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam hãy làm tốt vai trò là sứ giả thiện chí của Việt Nam đối với nhân dân các quốc gia Đông Nam Á, để bạn bè các nước biết về Việt Nam và yêu Việt Nam hơn" – Bộ trưởng đề nghị.

Ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, cho biết: "Hiện các VĐV Việt Nam đang có sự chuẩn bị rất tốt về tinh thần cũng như thể lực để hoàn thành các mục tiêu của SEA Games 2019"

Ông Mạnh cũng cho biết bên cạnh việc tài trợ dinh dưỡng, hỗ trợ huấn luyện dinh dưỡng, nhiều năm qua, Herbalife Nutrition đã đồng hành với thể thao Việt Nam ở nhiều đấu trường từ khu vực đến quốc tế. Tại SEA Games 30 lần này, bên cạnh hỗ trợ dinh dưỡng, Herbalife Việt Nam sẽ thưởng nóng cho 10 VĐV Việt Nam đầu tiên đạt huy chương Vàng, góp phần khích lệ các VĐV thi đấu thăng hoa và giành được thành tích cao cho thể thao nước nhà.

SEA Games lần thứ 30 được tổ chức chính thức tại Philippines từ ngày 30-11 đến ngày 11-12-2019. Sự kiện này có 56 môn thể thao, bao gồm: môn thể thao dưới nước, bắn cung, võ gậy Arnis, điền kinh, cầu lông, bóng chày, bóng rổ, billiards, bowling, quyền anh, canoeing/đua thuyền truyền thống, cờ vua, đạp xe, khiêu vũ thể thao, hai môn phối hợp, thể thao điện tử, đấu kiếm, trượt băng nghệ thuật, bóng đá, bóng rổ, golf, thể dục dụng cụ, bóng ném, khúc côn cầu trên băng, khúc côn cầu trong nhà, judo, ju-jitsu, karate, kickboxing, kurash, bóng gỗ trên cỏ, muaythai, năm môn phối hợp hiện đại, bóng rổ, đua xe vượt chướng ngại vật, pencak silat, polo, rowing, bóng bầu dục, đua thuyền, cầu mây, trượt ván, bắn súng, soft tennis, bóng mềm, bóng quần, lướt ván, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, ba môn phối hợp, bóng chuyền, trượt nước, cử tạ, đấu vật, wushu.
B.H.Thanh