Cách đây 2 tuần, VPF đưa ra 5 kiến nghị với Tổng cục TDTT, trong đó có đề nghị về việc nên để tên giải đấu là V-Super League. Về vấn đề này, Tổng cục TDTT vẫn có lập trường khá kiên quyết là để tên giải đấu là V-League. Tên giải sẽ do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch quyết định cuối cùng. Tổng cục TDTT cũng bác bỏ đề nghị của VPF xem các cầu thủ quốc tịch nước ngoài nhưng có bố mẹ là người Việt như nội binh vì cho rằng điều này không có lợi để phát triển bóng đá trẻ và cũng vi phạm Luật Quốc tịch.

Liên quan đến quy chế bóng đá chuyên nghiệp do VPF trình lên, Tổng cục TDTT và VFF cơ bản thống nhất. Đề xuất sử dụng 5 cầu thủ nội dưới 21 tuổi ở mỗi đội bóng, theo VFF, cần phải tiếp tục xem xét để áp dụng ở những mùa giải tiếp theo. Cuộc họp trên không đả động gì đến vấn đề bản quyền truyền hình do phía VPF chỉ cử đại diện là Tổng Giám đốc Phạm Ngọc Viễn, trong khi đó VFF chỉ có đại diện là ông Dương Nghiệp Khôi, phó tổng thư ký.

Trong khi đó, AVG đạt sự thống nhất cao cùng VTV và VTC trong cuộc làm việc xung quanh kế hoạch hợp tác sản xuất V-League. Ông Hoàng Xuân Bắc, Giám đốc Truyền hình An Viên (AVG), cho biết buổi làm việc diễn ra trong không khí hợp tác, các bên đều nhất trí về các phương án kỹ thuật cũng như kinh tế và gần như không có bất đồng nào đáng kể.

P.Ngọc