Tổng cục TDTT muốn U23 Việt Nam phải vào chung kết SEA Games

Tin mới

14/05/2015 22:58

Dù thống nhất với chỉ tiêu vào bán kết do LĐBĐ Việt Nam (VFF) và HLV T.Miura đặt ra nhưng lãnh đạo Tổng cục TDTT vẫn muốn tuyển U23 Việt Nam phải vào tới trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 28-2015, sẽ khởi tranh tại Singapore từ cuối tháng 5.

Trao đổi với báo chí sáng 14-5, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, ông Trần Đức Phấn, cho biết: “Bóng đá nam luôn là môn quan trọng tại SEA Games. Vì thế, trong quá trình chuẩn bị, chúng tôi luôn theo sát đội tuyển U23. Việc đặt ra chỉ tiêu vào tới bán kết có thể là bước đi của VFF nhưng tôi tin rằng VFF và đội tuyển U23 hiểu được mong muốn của người hâm mộ Việt Nam”.

 

Công Phượng được đàn anh Công Vinh hướng dẫn trong buổi tập của đội tuyển quốc gia chiều 14-5 Ảnh: HẢI ANH
Công Phượng được đàn anh Công Vinh hướng dẫn trong buổi tập của đội tuyển quốc gia chiều 14-5 Ảnh: HẢI ANH

 

Việc HLV Miura đặt chỉ tiêu vào bán kết SEA Games 28 gây ra nhiều tranh luận trong giới bóng đá. Không ít chuyên gia cho rằng với mặt bằng trình độ bóng đá nam khu vực cộng thêm thành tích 5 lần vào chung kết trong 10 kỳ SEA Games gần nhất, lẽ ra U23 Việt Nam cần đặt chỉ tiêu vào chung kết. Ông Trần Đức Phấn giải thích: “Theo dự thảo chỉ tiêu của đoàn Việt Nam do tôi xây dựng, U23 Việt Nam vào tới trận chung kết. Tuy nhiên, trước hết, chúng ta cần vào tới bán kết rồi sau đó phải nỗ lực để đạt kết quả cao nhất. Cao như thế nào thì chúng ta đều hiểu”.

Trong buổi tập ngày 14-5, HLV Miura cho cả đội tập với khối lượng ít hơn thường lệ nhằm giúp cầu thủ tránh tình trạng quá tải khi thời tiết tại Hà Nội khá oi bức. Hai tiền vệ bị chấn thương là Phi Sơn và Tuấn Anh vẫn phải tập nhẹ ngoài sân. Riêng một số cầu thủ U23 Việt Nam như Công Phượng, Hoàng Lâm tiếp tục được HLV Miura cho tập luyện cùng đội tuyển quốc gia.

A.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI