Tuy phải đối đầu với một đội bóng được đánh giá cao hơn nhưng các tuyển thủ Nga vẫn chơi rất tự tin, gây ra nhiều khó khăn cho đối thủ và chỉ bị đánh bại trong loạt sút luân lưu 11 m may rủi.

Trận đấu đã kết thúc với nỗi buồn xen lẫn niềm tự hào của người dân Nga, trong đó có cả Tổng thống Putin.

"Tổng thống Putin theo dõi trận đấu và hy vọng đội nhà chiến thắng. Tuyển Nga đã thua trong một trận đấu sòng phẳng và tuyệt vời. Với chúng tôi, họ là những người hùng. Họ thi đấu kiên cường và chúng tôi tự hào về họ" – người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov chia sẻ.

Tổng thống Putin tự hào, gọi điện chúc mừng tuyển Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

HLV tuyển Nga Cherchesov tiết lộ Tổng thống Putin đã gọi điện cho ông trước và sau trận đấu với tuyển Croatia.

"Tổng thống Putin đã gọi điện cho tôi trước và sau trận. Ông ấy đã chúc mừng chúng tôi vì chúng tôi đã có một trận đấu rất tốt" – HLV Cherchesov cho biết.

Sau khi trận đấu kết thúc, không khí buồn bã nhanh chóng chuyển sang không khí vui tươi trên khắp nước Nga khi hàng loạt CĐV xuống đường hô vang khẩu hiệu thể hiện sự tự hào với đội nhà.

Tổng thống Putin tự hào, gọi điện chúc mừng tuyển Nga - Ảnh 2.

Thầy trò HLV Stanislav Cherchesov đã khiến người dân Nga tự hào. Ảnh: Reuters

"Các cầu thủ của chúng tôi đã thi đấu rất tốt. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến họ vì giải đấu năm nay. Điều mà họ làm được thật tuyệt vời" – một CĐV tên Andrey khẳng định.

"Đó là một trận đấu tuyệt vời. Các cầu thủ của chúng tôi đã làm rất tốt, họ đã cố gắng rất nhiều…Tôi thật sự hạnh phúc vì đây lần đầu tiên trong lịch sử chúng tôi vào đến tứ kết" – CĐV tên Artyom Osadchy khẳng định.

Cao Lực