Quyết định nghỉ sớm của Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng khiến chính lãnh đạo VFF cũng bất ngờ bởi kể từ khi thay thế người tiền nhiệm Trần Quốc Tuấn, ông vẫn được đánh giá là người mẫn cán và chưa từ chối bất cứ nhiệm vụ gì.

Lý do mà ông Bằng muốn rút lui được cho là vì công việc quá nhiều sức ép, đồng thời muốn có thời gian gần gũi gia đình vì vợ ông hiện sống tại TPHCM. Ông Bằng cho rằng VFF cần một tổng thư ký trẻ hơn, năng nổ hơn để bao quát rất nhiều công việc ở cả các giải đấu trong nước lẫn của đội tuyển quốc gia và đối ngoại của VFF.

Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng (áo trắng) với đội tuyển bóng đá Việt Nam trước khi dự AFF Cup 2012 Ảnh: QUANG LIÊM

Từ khi đảm nhận công việc tổng thư ký VFF trong vòng 1 năm nay, ông Bằng được giao rất nhiều nhiệm vụ, trong đó có cả việc tìm kiếm HLV trưởng, làm trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại AFF Cup 2012... Hiện còn đúng 4 tháng nữa sẽ tới đại hội nhiệm kỳ VII của VFF nên công việc chuẩn bị rất bộn bề. Ông Bằng cũng đang là “điều phối viên” giữa các tiểu ban thành phần của đại hội gồm nhân sự, truyền thông, văn kiện. Vì thế, theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Thường trực VFF đã đề nghị ông Bằng suy nghĩ lại và sẽ có cuộc họp với ông sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

Trước đây, đã có thông tin dự đoán ông Trần Quốc Tuấn sẽ trở lại cương vị ở nhiệm kỳ VII. Ông Tuấn hiện có hàm vụ trưởng ở Tổng cục TDTT, được giao theo dõi mảng bóng đá đồng thời vẫn đang là thành viên LĐBĐ Đông Nam Á và LĐBĐ châu Á.

Vé xem trận đấu của đội tuyển Việt Nam với UAE ở lượt trận mở màn vòng loại Asian Cup 2015 trên sân Mỹ Đình - Hà Nội vào 18 giờ ngày 6-2 đã được bán với 3 mức 50.000 đồng, 80.000 đồng và 120.00 đồng từ 15 giờ ngày 3-2. Theo thông tin từ Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, doanh thu bán vé một số trận đấu gần đây của đội tuyển khá tốt. Tuy nhiên, đơn vị này vẫn giữ mức giá khá mềm để phục vụ đông đảo người hâm mộ.
Tổ chức trận đấu trên sân Mỹ Đình, VFF cũng phải trả chi phí lớn hơn trước đây khá nhiều để BTC lo công tác tổ chức cho đội tuyển.
Phạm Ngọc