Torres về Chelsea với 50 triệu bảng Anh

Tin mới

01/02/2011 11:05

(NLĐO)- Ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa đông đã chứng kiến những bản hợp đồng kỷ lục của những đại gia nước Anh. Bản hợp đồng “khủng” nhất thuộc về Fernado Torres khi anh đến Chelsea với giá lên đến 50 triệu bảng Anh. Đây là bản hợp đồng đắt giá nhất của Chelsea dưới thời của Abramovich cũng như của giải Ngoại hạng Anh.

Torres cho biết: “Tôi đã có mọi thứ với Liverpool, nhưng giờ tôi là cầu thủ của Chelsea và tôi hạnh phúc vì điều đó. Tham gia vào một CLB như Chelsea là bước tiến lớn trong sự nghiệp của tôi”.
 
Torres đã rời bỏ Liverpool.
     
Ngoài việc mua Torres, Chelsea còn chi ra 25 triệu bảng để mang về trung vệ David Luiz từ Benfica.
    
Nhưng sự “điên rồ” trên thị  trường chuyển nhượng bóng đá Anh không dừng lại ở đó. Liverpool sau khi bán Torres đã chi 35 triệu bảng để mang về chân sút Andy Carroll từ Newcastle United với giá 35 triệu bảng, trở thành cầu thủ Anh đắt giá nhất trong lịch sử. Bên cạnh đó, họ cũng hoàn tất thủ tục để đưa về chân sút Luis Suarez từ Ajax với giá 26,5 triệu bảng Anh.
Như vậy, chỉ tính riêng giá trị chuyển nhượng của Chelsea và Liverpool đã vượt qua cột mốc 130 triệu bảng Anh. Tính chung ở giải ngoại hạng Anh, các đội bóng đã bỏ ra trên 200 triệu bảng Anh để gia cố đội hình, so với 29 triệu bảng Anh ở kỳ chuyển nhượng mùa đông năm ngoái. Một sự chênh lệch rất lớn.
Nguyễn Đăng (Theo Dailymail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI