Cả Son Heung-min và các CĐV Tottenham đang lo lắng viễn cảnh Hàn Quốc bị Nhật Bản đánh bại trong trận chung kết Asiad 2018 vào ngày 1-9 tới. 

Theo luật pháp Hàn Quốc, mọi công dân nam phải hoàn thành 21 tháng NVQS trước khi bước sang tuổi 28, ngoại trừ những trường hợp như vào vòng 2  World Cup, đoạt HCV Thế vận hội (Olympic) hay Asiad.

Trong bối cảnh Son Heung-min đã bước sang tuổi 26, trận chung kết sắp tới với Nhật Bản ở Asiad 2018 được xem là cơ hội cuối cùng để cầu thủ này được miễn NVQS và hoàn thành bản hợp đồng 5 năm mới ký với Tottenham.

Tottenham tạo cơ hội cho Son Heung-min né nghĩa vụ quân sự - Ảnh 1.

Son Heung-min, ngôi sao sáng nhất tuyển Hàn Quốc. Ảnh: AP

Tuy nhiên, trong trường hợp Olympich Hàn Quốc không đoạt huy chương vàng Asiad 2018, đội chủ sân Wembley được cho là sẵn lòng tạo thêm 2 cơ hội cho Son Heung-min tại Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) vào tháng 1-2019 và tại Olympic Tokyo vào năm 2020,  điều mà 2 CLB trước đó của chân sút sinh năm 1992 là Bayer Leverkusen và Hamburg không thực hiện khi họ không cho phép anh tham dự Asiad 2014 và Olympic 2012.

Tất nhiên, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn với Son Heung-min nếu anh giúp Hàn Quốc đánh bại Nhật Bản trong trận chung kết vào ngày 1-9 sắp tới. Đây được xem là một thử thách không hề nhỏ đối với Son Heung-min và đồng đội, đặc biệt là trước đó họ từng thua sốc Malaysia ở vòng bảng.

Cao Lực