Chặng thi đấu thứ 8 Giải Xxe đạp toàn quốc Cúp Truyền hình Bến Tre lần thứ 19 - Ống nhựa Hoa Sen năm 2017 diễn ra vào sáng 15-1, với lộ trình 130 km qua các huyện Giồng Trôm, Ba Tri, Bình Đại và Châu Thành của Bến Tre.


Lê Nguyệt Minh (bìa phải) bảo vệ thành công áo vàng

Lê Nguyệt Minh (bìa phải) bảo vệ thành công áo vàng

Cơn mưa diễn ra ngay sau khi đoàn đua xuất phát tại tượng đài Đồng Khởi lại trở thành khó khăn không nhỏ dành cho các tay đua. Bên cạnh đó, cung đường hẹp và một số đoạn đang trong quá trình sửa chữa khiến tốc độ đoàn đua không thể luôn duy trì ở mức tốt nhất.


Nguyễn Minh Luận (BTV Đại Nam) về nhất chặng

Nguyễn Minh Luận (BTV Đại Nam) về nhất chặng

Tuy nhiên ê-kip của TP HCM đã thành công trong việc bảo vệ Áo vàng và Áo xanh của Lê Nguyệt Minh (Mathnasium TP HCM) khi đưa anh về đích ở vị trí thứ 4, sau 3 tay đua về đầu của chặng đấu này là Nguyễn Minh Luận (BTV Đại Nam), Nguyễn Cường Khang (Đội trẻ TP HCM) và Nguyễn Văn Dương (Bike Life Đồng Nai). Sau 7 chặng, BVTV An Giang vẫn đang dẫn đầu nội dung đồng đội.

Ngày mai, giải sẽ khép lại sau khi các tay đua thi đấu chặng 9 có lộ trình dài 92 km, qua các địa phận Mỏ Cày Bắc, Chợ Lách và Mỏ Cày Nam của tỉnh Bến Tre.

Quang Liêm