TP HCM lên nhì bảng Giải Hạng nhất

Tin mới

18/07/2015 22:02

Vượt qua Huế 2-1 trong cơn “thủy chiến” ở vòng 8 Giải Bóng đá Hạng nhất quốc gia - Kienlongbank Cup 2015 vào chiều tối 18-7, TP HCM chẳng những đòi được món nợ 0-3 ở lượt đi mà còn vươn lên đứng nhì bảng xếp hạng của giải với 16 điểm.

Thay đổi mục tiêu từ tốp 3 thành lên hạng, ngay đầu lượt đi, HLV Phùng Thanh Phương đã tăng cường tiền đạo Hải Đăng, tiền vệ Công Hiển và đặc biệt là tiền vệ Duy Khanh để có được 3 tuyến mạnh đều. Đối diện với Huế, đội đã từng thắng mình 3-0 ở lượt đi, TP HCM chủ động chơi phòng ngự nhằm tìm cơ hội tấn công. Chỉ 1 phút sơ hở khi trận đấu vừa bắt đầu chưa đến 10 phút, các cầu thủ Huế đã để chủ nhà có được bàn thắng sớm do công của Minh Trung.

 

Các cầu thủ Huế (áo trắng) vấp phải sự truy cản quyết liệt của đội chủ nhà TP HCM
Các cầu thủ Huế (áo trắng) vấp phải sự truy cản quyết liệt của đội chủ nhà TP HCM

 

Kể từ lúc này, dù hết sức dồn ép nhưng Huế vẫn không xuyên thủ được hàng phòng ngự dày đặc của chủ nhà. Phải khi trận đấu được tiếp diễn sau lúc hoãn 15 phút do mưa lớn ở giữa hiệp 2, Huế mới có cơ hội gỡ hòa 1-1. Khi chỉ còn 3 phút, Kim Long đã ấn định chiến thắng 2-1 để TP HCM vượt qua chính Huế, lên ngôi nhì bảng và xếp sau Hà Nội, đội thắng chủ nhà Đắk Lắk 3-2.

Ở 2 trận còn lại, Công an Nhân dân thắng Nam Định 3-1, còn Bình Phước thua đậm Phú Yên 0-4.

Tin-ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI