TP HCM sẽ không bỏ đội xe đạp

Tin mới

09/01/2015 09:17

(NLĐO) - Sau khi HLV Đỗ Thành Đạt nộp đơn xin nghỉ do lương và thu nhập từ đội xe đạp không đủ sống, Trưởng Bộ môn xe đạp TP HCM Ngô Quang Vinh cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giữ lại các HLV và VĐV giỏi”.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, cho biết: “Xe đạp là một bộ môn tốn nhiều kinh phí, sở đã cố gắng đảm bảo chế độ theo như tiêu chuẩn cho các VĐV và HLV nhưng chỉ được “phần cứng” nên chưa thể đáp ứng nhu cầu. Chúng tôi thấu hiểu những khó khăn này nhưng tìm kiếm nhà tài trợ cho xe đạp trong bối cảnh kinh tế như hiện nay là rất căng. Chúng tôi hiện đã liên hệ được với một số đối tác và đang chờ kết quả. TP HCM sẽ không bỏ đội xe đạp”.

 

Tay đua Lê Văn Duẩn của TP HCM
Tay đua Lê Văn Duẩn của TP HCM

 

Trong khi đó, sau HLV Đỗ Thành Đạt, một số VĐV tên tuổi như Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn cũng đã đánh tiếng xin nghỉ tập do quá khó khăn. Các tay đua Lê Ngọc Thanh, Huỳnh Mai Duy đã chính thức rời đội. Hiện lãnh đạo bộ môn xe đạp và Sở Văn hoá Thể thao TP HCM vẫn chưa sắp xếp được ngày họp chính thức để giải quyết các khúc mắc trên của các HLV và VĐV đội tuyển TP HCM. Mùa đua 2015 sẽ khởi động bằng Giải Xe đạp truyền hình Bến Tre, khởi tranh từ ngày 11-1.

Q. Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI