TP HCM thắng trận ngày ra quân - Ảnh 1.

Giải đã vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Trong trận ra quân của mình, các tuyển thủ đến từ làng SOS TP HCM đã vượt qua đội bóng của thủ đô Hà Nội với tỉ số 2-0. Ở các trận đấu còn lại, Cà Mau đã vượt qua Giáo Dưỡng 2 với tỉ số 7-3, Giáo Dưỡng 4 – Quảng Bình 11-0. 

Đặc biệt, nhằm giữ gìn sự trong sáng của giải đấu, BTC đã quyết liệt trong việc xử lý gian lận khi xử thua chủ nhà Bình Định 0-3 khi đội bóng này sử dụng cầu thủ sai thành phần tham dự trong trận gặp ĐKVĐ Phú Thọ. 

TP HCM thắng trận ngày ra quân - Ảnh 2.

Chủ nhà Bình Định (xanh) bị xử thua do sử dụng cầu thủ sai thành phần tham dự

Tham dự giải có 8 đội được chia thành hai bảng thi đấu từ ngày 27-5 đến ngày 1-6. Các bảng đấu vòng loại gồm, bảng A: Phú Thọ, Cà Mau, Trường giáo dưỡng 2 Ninh Bình, Bình Định; Bảng B: Hà Nội, Quảng Bình, TP HCM, Trường giáo dưỡng 4 Bộ Công an (Đồng Nai). Đội Phú Thọ đang là đương kim vô địch, trong khi Trường giáo dưỡng 2 Ninh Bình là đội lần đầu tiên tham gia giải. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp, giải diễn ra ngoài phạm vi TP HCM sau lần đầu tiên tại Khánh Hoà năm 2016.

Tại lễ khai mạc, Đại tá Trần Trọng Dũng – Tổng biên tập Báo Công an TP HCM - chia sẻ: "Hành trình 18 lần tổ chức là một hành trình đẹp cả về ý nghĩa của giải đấu đối với từng đội bóng tham dự. Giải có sự tranh đua quyết liệt nhưng mang đầy ý nghĩa vô tư, trong sáng và cao thượng ở từng trận đấu. Trên tất cả đó nó còn mang ý nghĩa nhân văn về việc xã hội luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho các em có hoàn cảnh đặc biệt."

Đội vô địch sẽ nhận phần thưởng gồm cúp, cờ, HCV và 30 triệu đồng. Các đội xếp hạng nhì, ba, tư lần lượt nhận 25 triệu đồng, 20 triệu đồng và 15 triệu đồng. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao thêm các giải thưởng phụ như giải phong cách, giải khuyến khích, tổ trọng tài điều hành trận chung kết với 10 triệu đồng/giải. Cũng như các giải thưởng cá nhân dành cho Vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc, thủ môn xuất sắc, 10 cầu thủ được bầu vào đội hình tiêu biểu…

Quang Liêm