TP HCM vẫn giữ lại trưởng bộ môn bi sắt

Tin mới

09/01/2015 22:32

Dù thất bại nặng nề ở Đại hội TDTT toàn quốc 2014 khi không giành nổi HCV nào ở 11 nội dung thi đấu, bi sắt TP HCM vẫn không tính đến chuyện “xóa đi làm lại”.

Báo Người Lao Động từng nêu đích danh chuyện lạm quyền và yếu chuyên môn của những người có trách nhiệm, được xem là nguyên nhân chính của việc “tan đàn xẻ nghé” ở đội tuyển bi sắt TP HCM. Một tháng trước đại hội, 1/3 số VĐV có thâm niên trên dưới 10 năm đã rời đội, phần vì “không đáp ứng chuyên môn”, phần vì bất bình với cách điều hành của đội ngũ quản lý. Không còn sự đóng góp của những VĐV kỳ cựu, những người thay thế họ đều bị loại sớm từ vòng ngoài, chưa kể việc BHL phân công VĐV thi đấu tùy tiện, không đúng sở trường nên thất bại càng thêm nặng nề.

 

Đội tuyển bi sắt TP HCM Ảnh: ĐÔNG LINH
Đội tuyển bi sắt TP HCM Ảnh: ĐÔNG LINH

 

Chuẩn bị tổng kết việc tham dự Đại hội TDTT toàn quốc của thể thao TP, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM Mai Bá Hùng cho rằng mọi việc ở đội tuyển bi sắt không đến mức như dư luận đã nêu. Ông khẳng định lãnh đạo sở sẽ xem xét trách nhiệm các cá nhân liên quan để xử lý nhưng trên tinh thần vẫn giữ lại phụ trách bộ môn và đội ngũ ban huấn luyện (!). Mặt khác, đội sẽ tăng cường quản lý về chuyên môn, giáo dục đạo đức cho VĐV, đồng thời củng cố theo hướng tinh giản nhân sự, đầu tư trọng điểm thay vì dàn trải như lâu nay.

Cách giải quyết vấn đề như vậy của lãnh đạo sở chắc chắn sẽ làm nản lòng những VĐV tài năng muốn đóng góp công sức nhưng không chấp nhận đội ngũ quản lý yếu chuyên môn, lạm quyền.

Đ.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI