Các cầu thủ Brazil cầu nguyện cho những người đã khuất

Lẽ ra, phút mặc niệm là thời khắc thiêng liêng để bày tỏ sự tôn trọng đối với những người đã khuất nhưng một số CĐV trên sân vận động Wembley không rõ vì lý do gì lại hò hét, la ó phá vỡ phút im lặng này.

Những người theo dõi trận đấu trực tiếp qua truyền hình cũng rất sốc khi nghe thấy những âm thanh ầm ĩ không đúng lúc như vậy.
 
Các vận động viên im lặng tưởng nhớ huyền thoại Sir Bobby Moore

Phút mặc niệm này đã được tiến hành với sự đồng ý của cả 2 quốc gia. Với người Brazil, giây phút này để tưởng nhớ 238 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy hộp đêm Kiss ở Nam Santa Maria hôm 27-1. Với người Anh, đây là sự tưởng nhớ dành cho các nạn nhân trong thảm họa Munich, trong đó có 8 cầu thủ Manchester United đã thiệt mạng và kỷ niệm 20 năm ngày mất huyền thoại Sir Bobby Moore.
 
Bobby Moore là đội trưởng tuyển Anh đầu tiên và duy nhất tới thời điểm này đã nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup 1966 của Tam Sư.

Trong số các CĐV gây rối trên sân Wembley có cả người Brazil và người Anh.
 
Trận đấu kết thúc với phần thắng thuộc về các cầu thủ xứ sở sương mù với tỉ số 2-1, chiến thắng đầu tiên của Anh trước Brazil trong 23 năm qua. Tuy nhiên, sau trận đấu, HLV Luiz Felipe Scolari cho rằng người hâm mộ Brazil không có việc gì phải lo lắng. Đây là trận đấu đầu tiên của Scolari trong lần thứ hai dẫn dắt đội bóng từng 5 lần vô địch thế giới.
Linh San (Theo Daily Mail)