Andy Murray đã tuyên bố gây sốc làng vợt thế giới trong cuộc họp báo hôm 11-1 rằng Giải Úc mở rộng 2019 có thể là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Vì vậy, cuộc chạm trán tay vợt Tây Ban Nha ở vòng 1 được Murray xem như một trận chung kết sớm đầy kịch tính và nó đã diễn ra đúng với tính chất được mong đợi.

Sự nhiệt tình của khán giả giúp Murray tạo bước ngoặt của trận đấu khi xuất sắc giành chiến thắng ở ván 3 và 4 sau 2 loạt tie-break cân não. Chiến thắng đó đủ khiến anh và các thành viên trong gia đình gồm mẹ và em trai đang theo dõi trên sân ăn mừng như thể vừa đoạt thêm một danh hiệu Grand Slam.

Trận chung kết cuối cùng của Murray - Ảnh 1.

Murray chơi bùng nổ ở ván 3 và 4 ngưng không đủ thắng trận cuối cùng của anh tại Giải Úc mở rộng - Ảnh: Reuters

Murray có trận đấu chia tay đầy ý nghĩa khi cống hiến đến hơi sức cuối cùng, anh được đáp trả bởi những tràng pháo tay tán dương từ khắp khán đài, khán giả đã nán lại khá lâu sau trận đấu để cùng Murray chứng kiến hình ảnh các đồng nghiệp gửi lời động viên, chúc mừng anh khi tuyên bố giải nghệ. Tiếc cho một tài năng có lối sống ít điều tiếng trên sân quần vợt lẫn ngoài đời thường, tiếc cho "bộ tứ siêu đẳng" đã mất đi một thành viên.

l Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic có trận ra quân gặp đối thủ 25 tuổi người Mỹ Mitchell Krueger (hạng 230) lúc 16 giờ ngày 15-1. Trước đó, hạt giống số 4 người Đức A. Zverev cũng chạm trán Aljaz Bedene của Slovenia (hạng 67) ở vòng 1.

Tường Phước