Lúc 11 giờ 30 ngày 11-1, nhận thấy tình hình bán vé trận đấu ĐTLA - HAGL rất lộn xộn khi có nhiều phe vé chợ đen tụ tập xung quanh khu vực SVĐ Long An, Công an phường 2 (TP Tân An) đã mời một số đối tượng khả nghi về để làm việc. Qua điều tra và đối chứng, bộ phận phát hành vé nhận thấy có nhiều vé giả và đã tịch thu. Những khán giả đã lỡ mua nhầm vé này sẽ không được vào sân.

Vé thật (ảnh trên) và vé giả xuất hiện tại SVĐ Long An

Vé thật (ảnh trên) và vé giả xuất hiện tại SVĐ Long An. Ảnh: Hoàng Triều

Đây có thể là nguyên nhân khiến SVĐ Long An đông khán giả một cách bất thường dù ban tổ chức chỉ phát hành 11.000 vé. Ước tính chiều 11-1, có khoảng 15.000 người đến xem trận đấu này. Vì vậy, trước trận đấu khoảng 30 phút BTC quyết định đóng cửa sân, điều này khiến khán giả bức xúc. Hàng trăm CĐV tụ tập bên ngoài cổng số 11 khán đài B la hét yêu cầu ban tổ chức nói rõ nguyên nhân. Một số đối tượng quá khích đã lao lên hàng rào sân đập phá. Cảnh sát cơ động đã có mặt dùng hơi cay giải tán đám đông. Xô xát nhỏ đã xảy ra khiến một CĐV bị thương ở đầu.

Trận ĐTLA – HAGL: Khán giả không được vào sân vì vé giả?
Trận ĐTLA – HAGL: Khán giả không được vào sân vì vé giả?
Khán giả bức xúc vì không được vào sân Ảnh: Quang Liêm

Khán giả bức xúc vì không được vào sân. Ảnh: Quang Liêm

Theo BTC sân Long An, nguyên nhân họ đóng cửa vì sợ “vỡ sân” như trận HAGL tiếp Sanna Khánh Hòa ở vòng 1 trước đó. Với những trường hợp người hâm mộ có vé nhưng không được xem, BTC sẽ hoàn lại tiền vào sáng thứ hai (12-1).

H. Triều - C. Tuấn