HLV Chu Đình Nghiêm bị cấm chỉ đạo 4 trận, tiền vệ đội trưởng Phạm Thành Lương bị treo giò do phản ứng trọng tài, Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn và cầu thủ Đại Đồng cũng nghỉ làm nhiệm vụ 2 trận vì ném chai nước lên khán đài. Có thể nói các án phạt nghiêm khắc sẽ giúp 2 đội bóng giảm được những cái đầu nóng để tập trung cho chuyên môn. Trận lượt đi đã kết thúc với tỉ số hòa 2-2 rất kịch tính, hứa hẹn trận lượt về cũng hấp dẫn và giàu tính cạnh tranh.

Trận Hà Nội FC - HAGL đúng nghĩa kinh điển Việt - Ảnh 1.

Trận lượt về giữa hai đội hứa hẹn hấp dẫn khi Hà Nội có lợi thế về sân nhà, tỉ số nhưng lại vắng sự chỉ đạo của HLV trưởng và Thành Lương bị treo giò Ảnh: Mộc Nghênh

Nhiều khán giả cùng có nhận xét rằng với những gì cầu thủ 2 đội thể hiện trên sân, cặp đấu Hà Nội FC - HAGL xứng đáng là "kinh điển của bóng đá Việt". Cả Hà Nội FC và HAGL cùng sở hữu phần lớn tuyển thủ ở U23 Việt Nam và tuyển quốc gia. Cộng thêm sức hút mạnh mẽ về truyền thông, những trận đấu của 2 CLB thời gian gần đây luôn để lại nhiều tranh luận bởi sức nóng từ trên sân lẫn khán đài.

Dù có những thiệt thòi về lực lượng, Hà Nội FC vẫn được đánh giá cao hơn hẳn HAGL ở trận tứ kết lượt về. Theo Chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội, đại diện của bóng đá thủ đô sẽ cống hiến một trận đấu đẹp mắt và sòng phẳng với HAGL trên tinh thần cùng nhau xây dựng, đóng góp chung cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. "HAGL là đối thủ lớn, giàu tiềm năng. Mặt khác, họ cũng là bạn đồng hành của Hà Nội FC trên mục tiêu chung là đóng góp hết sức mình, xây dựng bóng đá Việt Nam để luôn nhận được sự tin yêu từ khán giả" - ông Hội chia sẻ.

Trong khi đó, trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh mong muốn những tranh luận xung quanh trận lượt đi sẽ khép lại để tất cả cùng nhau hướng về màn so tài hấp dẫn của trận lượt về. 

Anh Dũng