Trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng đổ sập

Tin mới

02/09/2014 23:07

(NLĐO) – Một mảng trần lớn trong sân Phan Đình Phùng (TP HCM) tối 2-9 bất ngờ đổ sập khiến các tay vợt đang thi đấu ở Giải Cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng 2014 bỏ chạy tháo thân. May mắn là không ai bị thương.

Theo lời kể của một số VĐV, sự cố diễn ra khoảng 19 giờ 30 phút. Có ba sân đang thi đấu. Đột nhiên, mảng trần trên sân số 3, nơi hai tay vợt Viky Anindita (Indonesia) và Chia Hung Lu (Đài Loan) thi đấu với nhau, đổ sập. May là trước khi rơi, những mảnh vỡ cũng tạo tiếng động nên hai VĐV nhanh chóng thoát thân. 

 

Những mảnh trần vỡ rơi xuống sân

Những mảnh trần vỡ rơi xuống sân

 

Mái trần vỡ một mảng lớn ngay trên sân số 3

Mái trần vỡ một mảng lớn ngay trên sân số 3

 

Trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng đổ sập

 

Trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng đổ sập

 

Trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng đổ sập

 

Giải mới diễn ra ngày đầu và trong dịp lễ nên CĐV chưa đến sân đông. Thông tin ban đầu là không có ai bị thương trong sự cố này. Tay vợt Nguyễn Tiến Minh thi đấu từ 15 giờ và thắng tay vợt trẻ số 1 Thái Lan.

 

Khán giả và các tay vợt dự giải thở phào nhẹ nhõm sau sự cố...

Khán giả và các tay vợt dự giải thở phào nhẹ nhõm sau sự cố...

 

Trước đó hơn 1 tháng, sân Phan Đình Phùng đăng cai Giải Bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng 2014 và những ngày đầu thường có 8-10 bàn thi đấu. Nhiều VĐV bóng bàn bình luận: May là sự cố diễn ra ở giải cầu lông chứ nếu diễn ra ở giải bóng bàn, nhiều VĐV khó thoát thân vì vướng víu vách ngăn giữa các bàn…

Cho đến 22 giờ tối 2-9, lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TP HCM và Ban Giám đốc Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng vẫn thị sát trực tiếp tại hiện trường để bàn phương án giải quyết. Trước mắt, Giải Cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng 2014 sẽ được chuyển đến Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa-Thể thao Tân Bình để thi đấu tiếp phần còn lại của giải, từ ngày 3-9...

Cũng từ ngày 3-9, Ban Giám đốc Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng sẽ có tờ trình lên lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TP HCM về phương án khắc phục sự cố sập trần. Nhà thi đấu Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng được khởi công xây dựng năm 1982 và khánh thành vào năm 1985 nhân kỷ niệm 10 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Nhiều sự kiện thể thao quan trọng trong nước và quốc tế đã được tổ chức tại đây như Cúp Thế giới bóng bàn, World Cup cầu lông, các giải bóng bàn Cây Vợt Vàng, bóng chuyển Grand Prix, Cúp bóng chuyền trẻ nam châu Á... Năm 2003, Nhà thi đấu Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng được sửa chữa lớn để phục vụ việc đăng cai một số môn của SEA Games 22 tổ chức tại Việt Nam.

Cách đây ba năm, thành phố có dự án xây dựng lại Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng theo mô hình tổ hợp thể thao đa năng cao tầng, vừa phục vụ công tác tập luyện vừa có thể đăng cai  tổ chức nhiều môn thi đấu theo tiêu chuẩn quốc tế. Tiếc là do trục trặc ở một số khâu nên dự án đến nay vẫn chưa thể hoàn thiện phần thiết kế để đưa vào xây dựng lại.

Từ sự cố sập trần nhà thi đấu và sự hiện diện của dự án xây dựng mới kể trên, nên chăng Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đề xuất với lãnh đạo thành phố xúc tiến việc hoàn tất dự án để thể thao thành phố có được một địa điểm tập luyện, tổ chức thi đấu khang trang, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế? Nếu không, thành phố sẽ phải xuất một khoản kinh phí không nhỏ để sửa chữa và hệ lụy là trên nền tảng của sự tạm bợ ấy, sẽ xuất hiện tâm lý ngán ngại việc tổ chức thi đấu tại đây bởi không ai dám chắc sẽ chằng còn sự cố nào tương tự...

 

M.Ngọc – S.Kim – Đ.Linh Ảnh: Facebook của Thế Nghĩa - Ngọc Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI