Tuyển U23 Indonesia tại SEA Games 2015
Tuyển U23 Indonesia tại SEA Games 2015

 

Trong 2 trận gặp đấu cuối cùng ở SEA Games, U23 Indonesia đều để thua với tỉ số đậm 0-5 trước U23 Thái Lan (bán kết) và U23 Việt Nam (tranh HCĐ). Tuy nhiên, ít ai nghĩ tới chuyện đội tuyển U23 nước này dàn xếp tỉ số cho đến khi có thông tin cáo buộc hôm 18-6.

Theo trang Footballchannel, một người đàn ông mang quốc tịch Indonesia đã tiết lộ việc dàn xếp tỉ số ở SEA Games với sự tham gia của các cựu quan chức LĐBĐ Indonesia (PSSI), HLV và các cầu thủ. Ông còn cung cấp cho cơ quan điều tra cuộn băng ghi âm cuộc điện thoại với một đối tượng người Malaysia liên quan đến việc dàn xếp tỉ số ở trận đấu trận tranh hạng 3 với U23 Việt Nam. Danh tính của người đàn ông trên chưa được tiết lộ và vụ việc đang được phòng điều tra tội phạm của cảnh sát Indonesia xác nhận.

 

U23 Indonesia (áo trắng) trong trận thua U23 Việt Nam 0-5
U23 Indonesia (áo trắng) trong trận thua U23 Việt Nam 0-5

 

Về phía PSSI, tổ chức này đã bác bỏ những cáo buộc trên. Chủ tịch PSSI ông La Nyalla cho biết: “Chúng tôi khẳng định không có chuyện U23 dàn xếp tỉ số. Chúng tôi sẽ không im lặng trước cáo buộc này”. Nếu thông tin trên là sự thật, đây là cú sốc tiếp theo của bóng đá Indonesia sau vụ các ĐTQG không được tham dự các giải đấu trực thuộc hệ thống của FIFA vì chính phủ can thiệp vào công việc nội bộ của PSSI.

Trước đó cũng tại SEA Games 2015, cảnh sát Singapore cũng đã bắt 4 người mua bán độ trận U23 Malaysia – U23 Đông Timor, trong đó có trưởng đoàn U23 Đông Timor và trùm cá độ bất hợp pháp người Singapore Kurusamy.

Còn theo tờ New Paper (Singapore), cảnh sát Singapore đang điều tra một số trận đấu của tuyển U23 Lào tại SEA Games lần này.

C. Tuấn